Đánh giá chất lượng iphone sau khi sử dụng?

Các bác nào đã sử dụng iphone rùi thì vào đây đánh giá giúp em nhé, để em xem có nên mua ko?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b]Tôi đến với iPhone như thế nào[/b] Tôi đến với iPhone cũng rất tình cờ, khi thấy một đứa bạn chơi game trên iPhone. [gallery]/18/zat1267088065.jpg[/gallery] Chiếc điện thoại có hệ điều hành của tôi là Samsung i900. Ảnh: Navigadget. Tôi vốn là người rất tự tin vào bản thân, thưởng rất ít khi tin vào những gì người khác nói mà chỉ tin vào những gì tự tôi trải nghiệm. Sau đây là câu chuyện nhỏ của tôi và việc tôi đã đến với chiếc điện thoại iPhone như thế nào. Tôi đã lớn lên với chiếc PC bên cạnh, rất đam mê công nghệ, nên cũng luôn ước ao có một chiếc điện thoại gọi là hi-tech cho riêng tôi. Nhưng vì gia đình cũng không có điều kiện nên bố mẹ chỉ mua cho cái điện thoại Nokia 3110c. Tôi cũng buồn lắm, nhưng cũng lên mạng tìm hiểu về chiếc điện thoại tôi đang sử dụng. Chắc ai cũng có một thời như tôi, tìm cách cài nhạc, cài theme..., update firmware cho chiếc điện thoại của tôi. Điện thoại "đểu" nhưng cũng có nhiều cái hay. Lớn lên một chút, cũng tiết kiệm được một khoản kha khá, tôi bắt đầu tìm hiểu về điện thoại. Hồi đấy, Samsung i900 mới ra. Rất chi là "hot". Đi khắp các diễn đàn, ai ai cũng ca ngợi chiếc điện thoại này. Giao diện lại giống Windows nữa chứ, nhìn là chết luôn. Tôi đã tìm cách mua bằng được. Cuối cùng thì cũng mua được và tôi bắt đầu tìm hiểu về Windows Mobile. Mênh mông bát ngát, có quá nhiều thứ để học: theme, hình nền, nhạc chuông, games, các thủ thuật... nói chung là rất nhiều. Theo tôi, bên cạnh những nét nổi bật về kiểu dáng và cấu hình của i900, thì cái hay nhất nằm ở hệ điều hành Windows Mobile, nhất là khi bạn up ROM. Phần mềm của Winmo tôi kết nhất là VietMap. tôi đến với iPhone cũng rất tình cờ, khi thấy một đứa bạn tôi chơi game trên máy đó. Ấn tượng đầu tiên về iPhone, chắc mọi người cũng giống tôi, đồ họa quá đẹp, vượt xa con i900 đang sử dụng. Tôi mượn nghịch một chút, thấy cảm ứng của nó rất tuyệt, về nhà tìm hiểu mới biết, iPhone dùng cảm ứng điện dung còn i900 là cảm ứng điện trở. Nghĩ là xài Windows Mobile nhiều cũng chán rồi, nên tôi quyết định chuyển sang iPhone dùng thử. [gallery]/18/hca1267088097.jpg[/gallery] Mới đầu sử dụng iPhone thấy khó khăn. Ảnh: Crunchgear. Mới đầu sử dụng iPhone thấy hơi khó khăn. Làm gì cũng phải tìm hiểu kỹ, không rất dễ bị "ăn táo" do máy của tôi là 3G Lock. Khi quen dần thì bắt đầu cảm nhận được cái hay của hệ điều hành iPhone MacOS. Cái hay đầu tiên của iPhone là Apple cung cấp chính các phần mềm cho máy nên khi bạn muốn sử dụng một ứng dụng nào đấy mà không Free thì phải mua bản quyền thông qua tài khoản iTunes. Vì vậy, nếu bạn muốn dùng phần mềm ấy miễn phí, giống như crack, thì việc đầu tiên bạn là phải Jailbreak, để cài được các phần mềm đã crack và ứng dụng khác không do Apple cung cấp. Jailbreak được cũng là một công đoạn đấy. Kho dữ liệu của Apple với hơn 100.000 phần mềm ứng dụng khác nhau. Nếu điện thoại của bạn đã Jailbreak thì có rất nhiều các kho phần mền khác, do chính người sử dụng iPhone đưa lên và rất nhiều ứng dụng không do Apple cung cấp. Ở đây, bạn có thể download trực tiếp và cài đặt từ điện thoại mà không cần kết nối với máy tính và phần mềm mới được update từng ngày. Thứ ba, điện thoại nào cũng có điểm yếu, điểm mạnh riêng, không có cái nào là hoàn hảo. Nhưng iPhone có thể khắc phục một số điểm yếu bằng phần mềm. Ví dụ: - Muốn gửi file qua Bluetooth thì dùng ứng dụng iBluetooth. - Chụp ảnh, có ứng dụng giúp iPhone chụp ảnh 5.0 Megapixel, thực ra thì bây giờ chấm không quan trọng vì bình thường iPhone chụp ảnh đẹp hơn rất nhiều điện thoại 3.0 khác nếu trong cùng điều kiện ánh sáng. - Muốn chạy đa nhiệm thì cài ứng dụng Multiflow, thực ra, đơn nhiệm cũng có cái hay. Ai đã từng xài Windows Mobile thì suốt ngày phải vào Task Manager tắt bớt, để tiết kiệm RAM, tương đối phiền phức. - Pin cũng không hẳn yếu như mọi người nghĩ, nếu chỉ có gọi điện, nhắn tin thì cũng được 2, 3 ngày. Còn nếu chơi game thì cũng như bạn xài laptop không cắm xạc. Nhưng iPhone có xạc phụ xạc rời đem theo khá tiện lợi. Các bạn có thể kiểm chứng những ví dụ trên bằng cách search tên ứng dụng trên Google. Ngoài ra, các bạn có thể chọn theme có sẵn (nhiều vô kể), hoặc có thể tạo theme cho tôi bằng cách sửa file hệ thống nằm trong hệ điều hành (cái này cần tìm hiểu), và còn vô số điều thú vị nằm trong kho 100.000 ứng dụng kia, tha hồ mà thưởng thức. [gallery]/18/uru1267088123.jpg[/gallery] Tôi chưa có ý định chuyển sang một chiếc điện thoại khác. Ảnh: Horizon. Đến bây giờ, khi đã sử dụng iPhone một cách thành thạo rồi, thực sự, tôi cũng chưa có ý định chuyển sang một chiếc điện thoại khác vì cảm thấy nó đang là số một (đối với tôi). Tôi nghĩ iPhone thực sự phù hợp với những ai đam mê công nghệ. Qua bài viết này, tôi cũng mong mọi người hiểu hơn về chiếc điện thoại iPhone và cũng hiểu vì sao iPhone lại có nhiều crazy fan đến thế. Cũng mong các Anti Fan nói chung và Anti Fan iPhone nói riêng, khi lên tiếng chê một điện thoại nào đó các bạn nên tìm hiểu về nó, tốt nhất là đã từng sử dụng và trải nghiệm về nó ít nhất một lần, không nên dựa vào những lời nói phiến diện để đưa ra những ý kiến không hay.
Đỗ Thị Trinh
Trả lời 14 năm trước
"Tôi đang dùng iPhone 3GS, ngày trước dùng BB cùng dùng mail, RSS, facebook các kiểu nhưng không tiện vì màn hình nhỏ nên ít dùng, bây giờ dùng iPhone tiện nên uống cafe cũng lại lôi mail ra đọc rồi chat chit với khách hàng không yên được, hồi dùng Omnia thì thỉnh thoảng mới chơi game vì chơi hơi khó, bây giờ trên iPhone có mấy game chơi hay lắc liếc các kiểu nên lại hay chơi game tốn thời gian. Rồi vì nhiều thứ để ngịch nên ngịch suốt ngày hết pin và tốn tiền GPRS. Tổng kết lại là các bạn không nên mua iPhone làm gì không lại giống tôi. Nhiều bạn mua iPhone quá cũng làm tôi thêm ghét iPhone :D." Shock thiet, haha, minh vote cho Iphone 3GS chỉ vì tại nó mắc thôi :
fhgkjhljjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj
Trả lời 14 năm trước
Mua DT nào đáp ứng được CV của mình mà thôi.Thậm chí bây giờ tôi chỉ cần DT có chức năng gọi,nt thôi, đua theo công nghệ là tốt và học hỏi được nhiều cái hay và mới. Tôi bây giờ mà có thời gian để nghiên cứu xem tất cả các chức năng của DT thì chết liền. CV thì ngập đầu, giải quyết CV thì gọi DT làm việc cho nhanh, Nhiều khi cũng muốn mua mấy cái máy hiện đại sài xem như thế nào mà mọi người tranh luận ( tôi không thích dùng từ cãi nhau trên điễn đàn )cái này hơn cái kia. Theo ngu ý của tôi thì mỗi loại, mỗi hãng DT đều có cái hay và cái dở riêng, không có hãng nào là toàn diện theo ý các bạn được, các bạn là con người và mỗi con người đều có sở thích riêng mà không ai giống ai thì các hãng DT cũng phải làm ra những cái DT đáp ứng cho mọi người, ai thích loại nào thì sài loại đó, không nên chê bai lẫn nhau. Như tôi chỉ cân gọi DT và nt nên tôi không tranh luận với các bạn DT nào hay hơn DT nào. Với tôi DT nào đáp ứng được CV của mình thì DT đó là tốt, cón đáp ứng dược nhiều hơn nữa thì wúa tốt. Tôi nói vậy phải không các bạn??? Tôi mong rằng khi đăng nhập diễn đàn các bạn thấy DT nào có gì hay thì chia sẻ cho người chưa biết, đừng vì mình yêu 1 hãng nào mà thóa mạ hãng khác và các fan khác. người VN mình là người văn minh lịch sự và giàu lòng vị tha mà các bạn.Đừng để những lời không tốt đẹp nói với nhau trên diễn đàn. Cảm ơn các bạn đã bỏ thời giam đọc bài viết của mình. 1 fan của mọi hãng DT.
fh
Trả lời 14 năm trước
Tôi Đã đến và chia tay Iphone như thế nào! Lúc trước tôi cũng đã tìm hiểu là thấy cũng thích thích IP, nhưng rồi con HD2 của HTC ra mắt những hình ảnh đầu tiên làm tôi rung động vì kiểu dáng và cấu hình của nó, tôi quyết định chờ đợi con HD2 này ra lò rồi mới quyết định mua 3GS hay HD2. rồi ngày đó cũng đã đến, Shop FPT thông báo mua HD2 có kèm khuyến mãi mình lập tức chạy đến đó đặt 1 cây mà ko hề ngần ngại, sau 3 ngày dùng thử mình cảm thấy quá thất vọng về pin (dùng nghe gọi chỉ 1,5 ngày) sau đó mình quyết định bán và đổi lấy cây 3GS_16GB quốc tế để xem độ hoành tráng thế nào!. Nhưng trời ơi con 3GS làm mình 1 lần nữa quá thất vọng, pin thì cũng tầm như HD2, khổ nổi ngoài chơi Game, cảm ứng nhạy và nghe nhạc ra thì chẳn có cái gì ngoài kho ứng dụng khổng lồ (muốn sài phải mua và tính bằng USD giá tận mây xanh) nên cuối cùng là chỉ sau 5 ngày sử dụng mình đành cho em nó lên đường nhanh chóng! Sau 2 ngày suy nghĩ và so sánh, mình quyết định quay đầu lại với em HTC HD2, vì thấy nó có nhiều cái hay mình chưa khám ph1 hết vd: cảm ứng có thể nói là ngang bằng với IP, nghe nhạc cũng rất tuyệt, đặt biệt là màn hình 4,3 inch rất đẹp mắt, thêm hàng lố chức năng tha hồ khám phá, nên mình chạy đi tìm 1 cây nhưng thời điểm đó rất khó tìm, rồi cuối cùng cũng tìm được 1 cây chính hãng FPT về sử dụng đến giờ, mình cảm thấy rất hài lòng về HD2 mang đến những điều thú vị! Ai đã từng sử dụng HD2 sẽ cảm nhận được những gì nó mang lại. còn nhận xét iphone 3GS ư, thật sự nó chỉ có cảm ứng, đồ họa là mình thấy tuyệt, còn ngoài ra mình chẳn thấy gì hay cả, hy vọng Iphone thứ 4 ra mắt sẽ tốt hơn! Đó là những ý kiến nho nhỏ sau 1 thời gian mình thử 2 con này, mong các bạn hãy cho thêm ý kiến nhe!