Cảm nhận khi dùng USB 3G của Viettel model MF110?

Bài viết này mình đánh giá con MF110 này trên laptop cùi bắp Acer Aspire 5500Z (CPU :1,73Ghz, DDRAM2: 1,5G, HDD: 60G )
Sơ qua về Model:MF110
Đây là model Viettel đặt hàng của ZTE .Theo thông tin của 1 số trang web trong nước thì nó có tốc độ download là 7,2Mb và tốc độ upload chỉ là 384Kb nhưng vào trang chủ của ZTE thì nó ghi tốc độ upload là 2Mb? Cái này mình cũng chưa hiểu tại sao lại thế.... Ai biết giải thích giùm mình nhé....!

Chiều qua mới mua được của 1 em học bưu chính viễn thông giá 450k nguyên bản! Lúc trước khi mua cứ hí hửng tưởng dễ unlock lắm ai ngờ mang về rồi mới té ngửa...hix con này đối với dân a-ma tơ như mình thì cực khó. Ngồi suốt từ 12h trưa đến tận 6h tối vấn chưa tìm ra cách nào search trên mạng thì toàn hướng dẫn unlock Huwei...cuối cùng lang thang thế nào vấp phải 1 trang web của bọn nước ngoài nó cho cái software unlock cho con ZTE củ chuối này...và unlock thành công...he he mừng chảy nước mắt .
Mình sẽ hướng dẫn các bạn unlock con ZTE MF110 này ngay tại nhà không phải mất công ra hàng:
Đầu tiên các bạn lắp 1 cái sim Viettel vào cho chạy binh thường đợi vài giây để nó cài driver vào máy. Xong xuôi tắt cái phần mềm D-Com của viettel đi. Sau đó tháo sim Viettel ra lắp 1 con sim mạng khác vào Vina chẳng hạn.Lại cắm vào đợi vài giây nó chạy thằng D-com lên nó sẽ báo sim không hợp lệ cứ kệ nó tắt nó đi.
Tiếp theo down phần mềm sau về máy:http://rapidshare.com/files/392769416/dccrap.zip
Mở nó ra Chọn mục Select manufacturer là: ZTE datacard còn mục Select model cứ để nguyên là Auto detect sau đó bấm vào hình cái kính lúp để nó tìm thiết bị. Đợi vài giây khi đã nhận được thiết bị rồi ta vào phần Unlocking nhấn Unlock là xong. Thế là con MF110 đã bị unlock hoàn toàn....!

Unlock được rồi lắp con Sim Vina Free 3G của mình rồi cắm vào laptop đợi khoảng 10s nó khởi động cái phần mềm D-com của viettel connect ngon lành! Tuy nhiên có 1 điều là khi chạy cái phần mềm D-com CPU lúc nào cũng báo 100% kể cả khi chỉ kết nối để đấy không làm gì cả. Chrome thì không vào mạng được chỉ có thằng firefox hoạt động. Vừa bực vừa khó hiểu remove luôn cái D-com đi cài soft quản lí kết nối của chính ZTE thì chạy ngon lành nhẹ nhàng! Có điều cái soft D-com của Viettel có chức năng nghe gọi còn của ZTE thì không có....!

Chỗ nhà mình sóng chỉ được 16/99 thui nhưng tốc độ thấy cũng khá!
Ngoài ra còn 1 cái nữa là sau khi unlock trong khi sử dụng cứ 4 phút lại nhận được tin nhắn từ số +9044 mở ra thì chẳng có gì cả....

Bác nào có ý kiến gì khi sử dụng con ZTE MF110 này thì vào đây thảo luận nhé....
tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Mình sài e 1750 của viettel không chê điểm nào hết, hàng ngoài giờ cạch chỉ chơi hàng viettel thôi.

TRẦN THỊ CẨM THY
Trả lời 14 năm trước

3SVN - Giải pháp internet tốc độ cao mọi lúc mọi nơi

Thật là phức tạp và phiền phức, mua đại usb3g chạy được nhiều mạng phải hay hơn không .

Lở làm hư còn được bảo hành . Chứmở mạng xong , hư có nước bỏ luôn là vừa . usb3g chỉ mua 1 lần còn cước phí thì mất hàng giờ, hàng ngày, hàng tháng, hàng năm. Cước phí ko lo, lo chi cái usb3g. Cái lớn ko quan tâm hơi đâu quan trọng cái nhỏ nhặt ấy .

Ai dám khẳng định là hiện nay mọi người đều dùng usb3g của viettel , ko biết bạn nào có bắng chứng ko xin trình ra với mình, mình mới tin. Nói phải có căn cứ, có khoa học, chứ đụng đâu nói bậy nói bừa thế thì ai phục .

Cảm ơn đã đọc tin!

www.usb3g.net