Cách chọn giày bảo hộ phù hợp với công việc?

Đặng Bảo Ngọc Dung
Trả lời 6 năm trước

Chào bạn, để chọn giày bảo hộ lao động phù hợp bạn cần dựa trên tiêu chí khác nhau của công việc. Giày bảo hộ được chia làm các nhóm cơ bản sau:

- Chống đâm xuyên ( dành cho những kỹ sư xây dựng, những người lao động thường xuyên trong môi trường công trường)

- Chống tĩnh điện (dành cho những kỹ sư điện, hay những người thường xuyên làm việc trong môi trường có nguồn điện cao)

- Độ bền với nước ( dành cho những công nhân làm nông nghiệp họ sẽ thường xuyên làm việc dưới nước và tiếp xúc với bụi bẩn)

- Chống nóng hoặc chống nước ( dành cho thợ hàn) Khả năng kháng hóa chất Chống trượt Chống lực va đập lên ngón chân

- Đối với giày thì các cấu tạo cơ bản như:

Phần mũ giày: Mũ giầy là phẩn để bảo vệ được chân và hấp thụ các lực tác động lên mũ giày ngoài ý muốn để bảo vệ được chân. Phổ biến nhất hiện nay thì mũi giày nên được làm bằng théo hoặc composite cứng.

Pho mũi an toàn: là nơi bảo vệ những ngón chân cho người lao động khi bị va đập.

Đế giày: đối với giày thì phần đế là quan trọng nhất và phức tạp và có rất nhiều chất liệu khác nhau tạo ra. Tùy môi trường mà chúng ta chọn những chất liệu làm đế giày cho phù hợp.