Cách bảo quản, vệ sinh bịt tai chống ồn?

Dung Đặng
Trả lời 6 năm trước

Chào bạn,

1. CÁCH VỆ SINH BỊT TAI CHỐNG ỒN: Tùy thuộc vào từng loại chất liệu và thiết kế của bịt tai chống ồn mà bạn sẽ có cách vệ sinh chúng khác nhau.

Bịt tai chống ồn chất liệu cao su non

+ Bịt tai chất liệu silicon thường có thiết kế thuôn dài, sau khi sử dụng bạn hãy ngâm chúng trong nướng ấm hoặc nước nóng để đảm bảo các vi khuẩn bám trên bịt tai bị loại bỏ.

+ Sau đó, dùng xà bông giặt sạch nút bịt tai

+ Làm sạch lại với nước trắng

+ Vắt khô

+ Đặt ở những nơi khô ráo thoáng mát để nút bịt tai khô lại hoàn toàn.

+ Bỏ vào trong hộp đựng bịt tai

Bịt tai chống ồn chất liệu nhựa siêu dẻo/silicon Thông thường những dòng bịt tai này được thiết kế ở dạng phân lớp (hay dạng hình nấm) do đó khi vệ sinh các bạn cần thực hiện những bước sau:

+ Dùng xà bông làm sạch nút tai

+ Bạn nên sử dụng tăm bông luồn vào các ngóc ngách để đảm bảo nút tai được sạch.

+ Dùng khăn sạch lau khô hoặc để nút tai khô tự nhiên.

+ Bỏ vào trong hộp đựng để bảo quản.

2. CÁCH BẢO QUẢN BỊT TAI CHỐNG ỒN: Để bịt tai chống ồn luôn được bền đẹp và phát huy hết những tác dụng của nó mang lại thì sau khi sử dụng bạn cần vệ sinh sạch sẽ và bảo quản nút bịt tai của mình trong một chiếc hộp đựng có nắp đạy để đảm bảo bụi bẩn và vi khuẩn không tấn công. Đặt bịt tai chống ồn ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nơi ẩm thâp hoặc nơi có ánh nắng tác động trực tiếp. Ngoài ra, nếu bịt tai chống ồn của bạn thường xuyên bị thất lạc, rơi mất khi sử dụng thì bạn có thể tham khảo và lựa chọn dòng bịt tai chống ồn có dây đeo để hạn chế tình trạng đó nhé.