Những nguy cơ với sức khỏe khi sử dụng quạt lạnh tự chế bằng thùng xốp?

Dung Đặng
Trả lời 6 năm trước

Chào bạn, việc sử dụng quạt tự chế bằng thùng xốp sẽ mang đến nhiều nguy cơ tiềm ẩn về bệnh đường hô hấp và tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển.

Chuyên gia khuyến cáo, khi dùng điều hòa tự chế cần chú ý sau:

- Sử dụng nguồn nguyên liệu sạch để làm lạnh.

- Vệ sinh thùng đá hàng ngày.

- Không phả trực tiếp hơi lạnh vào cơ thể, đặc biệt vùng mặt, cổ.

- Chỉ nên sử dụng từ 2-3 giờ, sau đó ra ngoài nhiệt độ bình thường một lần.

- Chú ý về việc vệ sinh điều hòa nhiệt độ định kỳ, tránh các loại nấm mốc, mầm bệnh lưu trú trong máy.

- Phòng sử dụng điều hòa thường xuyên phải được dọn dẹp sạch sẽ.