Đèn led có hại cho mắt không?

Dung Đặng
Trả lời 6 năm trước

Chào bạn,
Theo nghiên cứu từ các chuyên gia (thông tin bởi vietnamnet.vn), đèn led không gây hại co mắt so với các loại đèn sợi đốt và huỳnh quang thông thường do đèn led không có độ nháy.

Tuy nhiên bức xạ của đèn LED gây tổn hại đáng kể đến các tế bào biểu mô sắc tố võng mạc nên một số chuyên gia đã khuyến cáo trang bị thêm cho đèn LED các thiết bị lọc giúp loại bỏ ánh sáng chói màu xanh lam.

Ngoài ra đèn led cũng có độ chói, bạn nên hạn chế việc nhìn trực tiếp vào đèn LED cũng như giảm thiểu thời gian nhìn dưới ánh sáng đèn LED để bảo vệ mắt và sức khỏe.