Chọn sàn gỗ như thế nào chuẩn nhất?

Mình đang sửa nhà, tính lắp sàn gỗ các bạn ạ, nhưng trên thị trường giờ nhiều loại sàn gỗ quá, rất khó chọn được một loại ưng ý. Theo các bạn thì nên chọn sàn gỗ dựa trên những tiêu chí gì và chọn như thế nào nhỉ?

Trả lời 8 năm trước
Phòng khách là căn phòng chính trong nhà, hầu hết mọi sinh hoạt hàng ngày của mọi người trong gia đình đều diễn ra ở đó. Vì vậy, khi chọn sàn gỗ phải đảm bảo được tính an toàn trong quá trình sử dụng. Không nên chọn sàn gỗ có bề mặt trơn bóng dễ gây lóa mắt và trơn trượt trên nền nhà, đặc biệt là đối với những gia đình có người già và trẻ nhỏ. Chúng ta nên chọn những sàn gỗ vân sần hoặc sần nhẹ để tránh trơn trượt và dễ dàng vệ sinh lau chùi khi có bụi bẩn.
Trả lời 8 năm trước
Nội thất phòng khách rất quan trọng, mọi thiết kế nội thất phòng khách phải được phối hợp hài hào về màu sắc, các màu không được có sự tương phản quá lớn tạo cảm giác chói mắt. Chẳng hạn đồ nội thất căn phòng của bạn đang có tông là màu ghi thì bạn không thể dùng sàn gỗ màu đỏ hoặc nâu thẫm, mà hãy chọn màu ghi, sám. Hay một phòng khách của căn hộ chung cư có diện tích nhỏ thì không nên chọn sàn gỗ tối màu hoặc màu đậm, bạn nên chọn những sàn gỗ có tông màu sáng, nhẹ nhàng cho căn phòng thoáng và tạo cảm giác rộng rãi. Chọn sàn gỗ công nghiệp có màu sắc phải phù hợp với diện tích căn phòng cũng như phong cách của căn phòng là hiện đại hay cổ điển hay bán cổ điển. Nhiều người băn khoăn việc chọn sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên cho phòng khách bởi sàn gỗ tự nhiên không chỉ có chất lượng tốt mà màu sắc tự nhiên, tinh tế và sang trọng hơn sàn gỗ công nghiệp. Nếu bạn có đủ điều kiện tài chính thì nên chọn sàn gỗ tự nhiên nhưng nếu tài chính hạn hẹp thì nên chọn sàn gỗ công nghiệp.
Trả lời 8 năm trước
Sàn gỗ lát nền phòng khách nên chọn loại có chất lượng tốt, có độ bền cao: khả năng chống trầy xước, khả năng chịu nhiệt, chịu áp lực mạnh, chống cong vênh, mối mọt và đặc biệt là sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt. Phòng khách là phòng đi lại nhiều rất dễ bị dính nước, đặc biệt là phòng khách chung cư có chung nền với nhà bếp. Nếu sàn gỗ không có khả năng chịu nước tốt, với việc dính nước thường xuyên như vậy rất nhanh bị hỏng, phồng rộp, cong vênh, làm mất tính thẩm mỹ của căn phòng.
Trả lời 8 năm trước
Vấn đề tài chính là vấn đề rất nhạy cảm và nó cũng rất quan trọng. Để đảm bảo được các yếu tố trên thì điều quan trọng là bạn phải có đủ nguồn tài chính. Bạn có thể chọn loại sàn gỗ cao cấp, tính thẩm mỹ cao hơn, chất lượng tốt hơn. Nếu tài chính đầu tư lắp đặt sàn gỗ không lớn, bạn không thể chọn sàn gỗ công nghiệp cao cấp mặc dù loại sàn gỗ đó đảm bảo các tiêu chuẩn trên. Trước khi mua sàn gỗ công nghiệp, ban cần ước lượng một cách chính xác nhất về giá cả, chi phí cần bỏ ra so với chi phí mà mình có. Cần xem xét cẩn thận khi mua sàn gỗ công nghiệp giá rẻ, bạn có thể mua được sàn gỗ cao cấp với giá rẻ nếu bạn tìm hiểu kĩ về thì trường sàn gỗ và các công ty sàn gỗ. Ngoài ra, nhiều người còn quan tâm tới yếu tố phong thủy. Việc thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy ảnh hưởng rất lớn đến gia chủ và những thành viên khác trong gia đình. Thiết kế nội thất đẹp hợp phong thủy sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Vì vậy, để chọn sàn gỗ phòng khách hợp phong thủy thì nhà thiết kế hãy chú ý tới màu sắc hợp với mệnh của gia chủ và lắp đặt sàn gỗ chú ý tới hướng nhà, hướng gió và ánh sáng cho phù hợp. Công ty sàn gỗ công nghiệp uy tín cung cấp các loại sàn gỗ công nghiệp xuất xứ từ các nước châu Âu với chất lượng tốt nhất. Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được tư vấn trực tiếp từ những tư vấn viên chuyên nghiệp nhất để có được sự lựa chọn phù hợp, hoàn hảo nhất!
Trả lời 8 năm trước
Cần có sự hiểu biết về sàn gỗ công nghiệp: Các bạn có thể tìm hiểu các thông tin liên quan đến sàn gỗ từ người thân, bạn bè những người đã từng sử dụng họ sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích nhất bởi chính họ mới biết được sản phẩm họ đang sử dụng ở nhà mình hiện tại có tốt hay không. Tìm hiểu thông tin qua mạng interntet: ngày nay khi công nghệ thông tin đang rất phát triển thì chỉ cần vào google search là bạn có thể nhanh chóng tìm hiểu được những thông tin cần thiết. Nhưng nhớ một nguyên tắc là thông tin trên mạng cũng chỉ mang tính chất tham khảo thêm chứ không phải đúng hoàn toàn. Nếu có thời gian các bạn có thể trực tiếp đến các cửa hàng sàn gỗ để tìm hiểu thông tin, nên đi vài cửa hàng ở các phố vật liệu xây dựng khác nhau để có được thông tin tổng hợp khách quan nhất. Vì đôi khi người bán hàng cũng có thể nói quá lên để bán hàng.
Trả lời 8 năm trước
Nên chọn những loại sàn gỗ có thương hiệu đã được khẳng định trên thị trường Vì sao chúng tôi khuyên bạn nên chọn những loại sàn gỗ này vì một sản phẩm có thương hiệu thì nó phải là một sản phẩm có chất lượng, trải qua thời gian sử dụng thực tế đã được người dùng cảm thấy tốt thực sự và truyền tai nhau. Bạn có thể hỏi người thân hoặc có thể tìm hiểu qua những người có kinh nghiệm về sàn gỗ. Về phía chúng tôi xin giới thiệu một số loại sàn gỗ có thương hiệu trên thị trường và đang được nhiều người tiêu dùng sử dụng và đánh giá cao: Sàn gỗ Robina, Sàn gỗ Janmi, Sàn gỗ Inovar, Sàn gỗ Thaixin, Sàn gỗ Morser, Sàn gỗ Kahn…