Tôi muốn tư vấn về chọn ngày tháng để xây nhà trong năm 2011?

Tôi sinh tháng 11/1969 (dương lịch) có một mảnh đất hướng đông (đong bắc) dự định xây nhà vào năm 2011. Rất mong được các bậc cao nhân chỉ bảo cho việc chọn ngày, tháng.
Xin chân thành cám ơn!

thanh
Trả lời 14 năm trước
Phân tích các yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc: Tam tai: Gia chủ tuổi Kỷ Dậu, cần tránh các năm tam tai: Hợi; Tý; Sửu; Năm dự kiến xây nhà là năm 2011 tức năm Tân Mão, như vậy sẽ không phạm tam tai. Kim lâu: Năm 2011, gia chủ 43 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ không phạm kim lâu. Hoàng ốc: Năm 2011, gia chủ 43 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ không phạm hoàng ốc. Nếu cả ba yếu tố trên đều không bị phạm là tốt nhất, còn nếu phạm Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoàng Ốc thì cũng có thể chấp nhận được. Phạm vào Kim Lâu hoặc Hoàng Ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa, mà nên đợi năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi. Trường hợp này, năm xây nhà là năm 2011, tức năm Tân Mão, có thể tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa được vì tuổi của gia chủ không phạm phải kim lâu và hoàng ốc. Quy trình khấn lễ động thổ: + Trong lễ động thổ ngày xưa phải cúng tam sinh, ngày nay đơn giản hơn, nhưng phải là con gà, đĩa xôi, hương, hoa quả, vàng mã... + Sau khi làm lễ gia chủ (hoặc người được mượn tuổi nếu có) là người cầm cuốc bổ những nhát đầu tiên, trình với Thổ thần xin được động thổ, tiếp sau đó, mới cho thợ đào. + Trước khi khấn phải thắp nén nhang vái bốn phương, tám hướng rồi quay mặt vào mâm lễ mà khấn. MUỐN CHỌN NGÀY THÁNG THÌ MUA MỘT QUYỂN lỊCH VẠN SỰ VỀ RỒI CHỌN NGÀY TỐT CHO LÀM NHÀ TRONG ĐÓ MÀ KHÔNG XUNG TUỔI MÌNH LÀ OK!
Nguyễn Hiệp
Trả lời 13 năm trước

Kính thưa toà soạn,
Lời đầu kính chúc toàn soạn mạnh khoẻ và thành công,
Tôi có một câ hỏi xin được toà soạn giúp đỡ. Đó là: tôi sinh năm 1978, vợ tôi sinh năm 1979. Chúng tôi dự định trong năm 2011 nà sẽ mua 1 chiếc xe ô tô con để đi lại hàng ngày. Vậy xin hỏi toà soạn chỉ bảo giùm cho chúng tôi năm nay có thể mua xe được không? nếu mua thì mua được vào thàng mấy, ngày mấy? Vào cuối năm nay vợ chồng tôi có hạ sinh em bé thứ 2. Như vậy có ảnh hưởng gì không?
Tôi rất cảm kích nếu được Toà soạn trả lời vào địa chỉ email của tôi: ndhiep2010@gmail.com
Xin trân trọng cảm ơn.

Việt Bắc
Trả lời 13 năm trước

Chào anh chị!nếu anh /chị xây nhà mà có làm cầu thang ,lan can kính thì alo em nhé

Chúc anh chị co ngôi nhà và cuộc sống như ý

Công ty chúng tôi chuyên nhận gia công cung cấp sỉ lẻ các loại ,phụ kiện nhôm kính :bản lề sàn,VVP kẹp kính,tay nắm ,cửa tự động …nhận gia công và cung cấp sỉ lẻ các loại trụ cầu thang (inox 201,304,gỗ đỏ,gỗ căm xe ..)mẫu mã đa dạng,(có trụ inox và nhôm hợp kim nhập TQ)giá cả và chất lượng đảm bảo,uy tín ,Giao hàng tận nơi .

Nhận thi công các công trình nhôm kính,cầu thang ,lan can kính

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH TM XD VIỆT BẮC
5/6A Song Hành Quốc Lộ 22 ,KP6,P.TânHưngThuận,Q.12.TP HCM-
ĐT:08.3883.1432 ,0914.164.806
Nick :phukienkinh ,Email:noithatnoikinh@gmail.com