Dầu FO-R có dễ sử dụng không?

Lê Đăng Khôi
Trả lời 13 năm trước

Dầu FO-R rất dễ sử dụng
FO-R là sản phẩm chính trong qúa trình sản xuất nhiên liệu từ cao su phế thải bằng công nghệ PFFR của Đức. Đây là công nghệ tiên tiến hàng đầu đang sử dụng tại Đức để tái chế cao su phế thải như vỏ xe, plastic…

Chất lượng của FO-R hơn hẳn FO thông thường theo Tiêu Chuẩn Việt Nam (TCVN 6239:2002) như các chỉ tiêu Hàm lượng lưu huỳnh, nhiệt trị, hàm lượng nước, điểm cháy cốc kín, độ nhớt động học…

Không chỉ đạt tiêu chuẩn về mặt kỹ thuật mà FO-R còn tốt hơn về mặt môi trường. Dựa trên báo cáo tác động đốt dầu FO-R, NETD đã chứng minh được chất lượng khí thải trong qúa trình đốt dầu FO-R tốt hơn nhiều so với FO thông thường. Chất lượng khí thải trong qúa trình đốt dầu FO-R đạt Quy Chuẩn Kỹ Thuật Quốc Gia về khí thải công nghiệp đối với bụi và các chất vô cơ QCVN 19:2009/BTNMT. Sử dụng FO-R thay thế FO thông thường sẽ góp phần giảm thiểu ô nhiễm không khí và sẽ còn góp phần giảm thiểu cao su phế thải gây ô nhiễm môi trường Việt Nam.

Báo cáo tác động môi trường quá trình đốt dầu FO-R
FO-R hiện tại đang trở thành xu hướng mới trong thị trường nhiên liệu đốt. FO-R đã và đang khẳng định là sản phẩm hàng đầu, sử dụng dầu FO-R là một phương án đúng đắn để cắt giảm chi phí sản xuất trong bối cảnh nền kinh tế còn đang khó khăn và giá nhiên liệu đang có xu hướng ngày càng tăng cao.