Chọn máy bơm ly tâm như thế nào?

Dung Đặng
Trả lời 6 năm trước

Chào bạn,

Để chọn mua máy bơm li tâm, bạn có thể căn cứ vào công suất phù hợp với yêu cầu và điều kiện thực tế của hộ gia đình, về hệ thống nguồn cấp nước và bể dự trữ nước, cụ thể:

+ Ngôi nhà cao 2, 3 tầng thì loại bơm công suất 125 – 150W là đủ nhu cầu sử dụng.

+ Ngôi nhà cao từ 4, 5 tầng trở lên thì công suất yêu cầu thấp nhất là 200W.

+Nếu bồn chứa là loại 1m3 (mét khối) thì mua máy bơm nước khoảng 1/2 sức ngựa (HP) nhưng có số vòng quay lớn, khoảng 2.000rmp (round per minute: vòng/phút). Bồn lớn hơn, độ cao cao hơn thì mua máy bơm nước loại công suất lớn hơn.

Bạn cũng cần lưu ý nguồn điện của máy bơm, đặc biệt với các máy nhập khẩu, tránh dùng nguồn không đúng gây cháy chập. Trên thị trường cũng có nhiều hãng khác nhau, chất lượng mà bạn có thể lựa chọn như: Pentax, Hanil, Wilo, Panasonic, ....

Chúc bạn chọn được sản phẩm ưng ý!