Dựng PC để phục vụ cho giải trí, chơi game với 13 triệu đồng

Dưới đây là cấu hình, mọi người góp ý giúp.

CPU:  Intel Core i3 (dưới 2,5 triệu đồng)

GPU: VGA 2GB EXOC GTX750TI (galaxy) (3,5 triệu đồng)

Main: Mainboard Asus Trooper B85 (1,9 triệu đồng)

RAM: Corsair Vengeance Black 8GB ( 2x4GB ) DDR3 bus 1600 cas 9 (1,8 triệu đồng)

Nguồn: (1,2 triệu đồng)

Ổ cứng: 1TB (1,3 triệu đồng) – Western Blue

Case: 8 trăm nghìn đồng

Màn hình: 2 triệu đồng

Chuột và bàn phím đã có sẵn.

Cám ơn mọi người nhiều ạ.

Trịnh Tuệ Lâm
Trả lời 8 năm trước

CPU này sẽ bị thắt cổ chai với GPU kia. Do quy trình xử lý các tác vụ (game hay đồ họa) là CPU render ra hình khối rồi mới chuyển cho VGA lên chi tiết đồ họa và đổ bóng. Do vậy nếu CPU không tương xứng, làm việc chậm hơn thì VGA sẽ phải ngồi chờ. Tôi khuyên bạn nên giảm ram xuống còn 4GB hoặc 8GB ram cas10 cho rẻ, VGA yếu hơn để nâng CPU lên. Nguồn lấy con xigmatek XCP A500 giá độ 700k thôi. Vỏ case lấy vỏ case rẻ hơn cũng được.
Gửi bạn cấu hình ví dụ:
STT Hình ảnh Mô tả thiết bị Đơn Vị Bảo hành SL Đơn giá(VNĐ) Thành Tiền(VNĐ)
1. Main: MSI B85M-E45
2. CPU: Intel® Xeon® Processor E3-1220 v3 (8M Cache, 3.10 GHz)-Box
3. RAM: G.SKILL NT - 8GB(8GBx1) DDR3 1600MHz - F3-1600C11S-8GNT - 1,129,000
4. HDD: Seagate 1TB/ Cache 64MB/ Sata 3 (6.0 GB/s) - 1,299,000
5VGA card: MSI N750-2GD5/OCV1 - 2,999,000 2,999,000
6. Nguồn: Xigmatek X-Calibre XCP-A500 (Sản phẩm lý tưởng cho hệ thống Gamenet) - 729,000
7. Vỏ case (gì cũng được, đây ví dụ case rẻ) Xigmatek Echo Mid Tower
499,000 Tổng cộng 13,077,000

Nguyễn Hữu Sơn
Trả lời 8 năm trước

CPU: Intel Core i3 (dưới 2,5 triệu đồng)
=> ok
GPU: VGA 2GB EXOC GTX750TI (galaxy) (3,5 triệu đồng)
=> bạn chơi game gì mà cần Card như này?
Main: Mainboard Asus Trooper B85 (1,9 triệu đồng)
=> ok
RAM: Corsair Vengeance Black 8GB ( 2x4GB ) DDR3 bus 1600 cas 9 (1,8 triệu đồng)
=> Nên mua ram cũ, giảm đc 50% chi phí. Thường ram không bị chết đâu
Nguồn: (1,2 triệu đồng)
=> Nguồn này phải xem kỹ coi có ổn không. Vì thường những con card như bạn định mua yêu cầu rất khắt khe về nguồn.
Ổ cứng: 1TB (1,3 triệu đồng) – Western Blue
=> ok
Case: 8 trăm nghìn đồng
=> ok
Màn hình: 2 triệu đồng
=> Mua loại 24 inch, đừng mua 18.5. Phí cái cấu hình
Chuột và bàn phím đã có sẵn.

P/s: Mình nói ok không phải ok về giá, mà ok về lựa chọn. Bạn tham khảo nhé!

Nguyễn Nam Anh
Trả lời 8 năm trước

Mình gửi bạn cấu hình tham khảo:
CPu i3 4150 2tr5
Ram 8Gb (4x2) Kingston HyperX Fury 1tr2
Power Corsair VS550 900k
Main MSI B85-E45 1tr550
HDD 1TB Western Black 1tr7
VGA y như của bạn cũng tốt
Màn hình LG 24in 3tr1
TC :

Nguyễn Thu Hằng
Trả lời 8 năm trước

Giờ người ta dùng công nghệ Bootrom ban ơi.
Các máy con không cần sử dụng ổ cứng vì vậy chi phí đầu tư các máy con sẽ được giàm xuống.
+ Điểm thứ nhất: giảm Chi phí đầu tư.
cong nghe bootrom phong net Suy ra ta tiết kiệm được 20 triệu. Đầu tư 1 sever khoảng 15 triệu kéo khoảng 40 máy
Từ đó suy ra ta tiết kiệm được 5 triệu, và số tiền này sẽ còn tăng lên nếusố lương máy con tăng lên bạn nhé

Nguyễn Huyền Trang
Trả lời 8 năm trước

cấu hình này mà chơi nguồn 1.2tr rất lãng phí, lấy nguồn tầm 700-800k, còn dư đầu tư vô màn hình hoặc vga. Main b85 trooper cũng không cần thiết, lấy mấy main b85 bản thường là được rồi.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

CPU: Core i3-4160 / 2tr550
MAIN: Asus B85M-Gamer / 1tr8
VGA: Palit GTX 750 Ti StormX Dual 2GB / 3tr
RAM: Gskill RIPJAWS 4GBx2 / 1tr250
HDD: Western Digital Caviar Blue 1TB / 1tr2
PSU: FSP Saga 550-500W PFC / 900k
CASE: THOR Erosi Mid / 500k
LCD: Dell P2314H / 3tr8

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Nhu cầu và card vga như thế thì mình nghĩ cpu pentium 3450 là đáp ứng phù hợp. Main chọn loại m81 sẽ hợp lý. Còn lại đầu tư thêm vào màn hình.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Cpu rất bền thường khó hỏng, bạn mua hẳn con i5 cũ mà dùng

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Tham khảo e Lenovo Z40 này xem nè bạn :D, giải trí học tập cũng ok lắm
CPU: Intel® Haswell Core™ i5 _ 4210U Processor ( 1.7Ghz, 3M Cache, up to 2.70 GHz )
RAM: 4GB DDR3L / BUS 1600 MHz
Ổ cứng: 500GB 5400rpm Hard Drive
Màn Hình: 14 inch _ LED Backlit Display with True Life and Full HD resolution (1920x1080)
VGA: Nvidia GeForce GT 820M 2GB / Integrated Intel® HD Graphics ( Hỗ trợ tốt game & đồ họa)

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Main cứ phải chơi con msi gaming 3 là chuẩn nhất