Chuột máy em bị làm sao mà cứ cuộn lên trên, kéo xuống không đc..?

.chỉ khi nào mở rồi tắt chuột cảm ứng thì mới dùng bt đc..ko bit là do p.mềm hay cứng

phạm tuyết lan
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

thực ra ... trường hợp của bạn có 2 trường hợp thường gặp nhất:
thứ nhất là lỗi do phần cứng
thứ 2 lỗi do phần mềm
* trường hợp 1 thì là do bàn phím của bạn bị liệt...và tạo ra sự kích hoạt phím shift liên tục ....
bạn cần kiểm tra bàn phím
trường hợp hai: là bạn đã bị nhiễm virus chẳng hạn ...vì chỉ cần 1 câu lệnh đơn giản thì bất cứ ai cũng có thể tạo ra một chương trình tự động nhấn phím bất kì trên bàn phím ... để giải quyết bạn thử khởi động với chế độ safe mode(chế độ an toàn) nếu không được thì cài lại hệ điều hành.

chúc bạn vui vẻ !

nguyễn ngọc hùng
Trả lời 12 năm trước

mình tìm được nguyên nhân rồi, đó là do phím lên bị kẹt. máy dell dễ gặp lỗi này lắm