Cần tư vấn máy tầm 9 - 10 triệu ?

Mình cần mua một con máy tính để bàn, giá tầm 10tr bao gồm cả màn hình.Tiêu chuẩn cần thiết bao gồm:

- Xử lý đồ họa tốt, chạy mượt các ứng dụng PTS, AI, AE (mình là dân dựng phim) và tốc độ render nhanh 1 tí.
- Màn hình khoảng 22", thể hiện chiều sâu tốt.
- HDD khoảng 2TB
- Soundcard từ mức trung bình khá
- Không OC
- Độ bền cao và tiết kiệm điện ( vì mình dùng máy trung bình 1 tháng tắt tầm 2-3 lần

Bạn mình tư vấn là nên dùng Xeon nhưng mình chưa rõ lắm nên nhờ mọi người tư vấn giúp

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

- Mình thì thực sự cũng chẳng biết cái cấu hình này có đáp ứng đc nhu cầu của a không vì a đòi hỏi hơi cao nhưng vói số tiền trên mà đòi hỏi như thế thì cũng chỉ build đc như thế này thôi.

- Tổng : 9.970.000 VNĐ

CPU: Intel Core i3-2100 (BH 36 Tháng)
Ram 1: Gskill NT 4GB ( 1x4GB ) DDR3 Bus 1333 (BH 36 Tháng)
Mainboard Intel: Asrock H61M-HVS (BH 36 Tháng)
HDD 1: Western Digital Caviar Green 2.0TB Sata 3 6Gb/s / 64MB (BH 36 Tháng)
Case - Vỏ máy tính: Golden 5888(BH )
Nguồn máy tính: Acbel CE2-350W (BH 24 Tháng)
Màn hình LCD: BenQ V2220 LED Full HD LCD (BH 24 Tháng)

Chúc bạn ráp được case như ý.

djshg
Trả lời 12 năm trước

Tầm 9-10 triệu thì bác nên dùng sang AMD có lẽ hợp lý hơn nhiều do tận dụng nhiều core hỗ trợ việc xử lý render.Cụ thể cấu hình dự kiến sẽ như sau:

- Phenom™ II X6-1055T (2.8Ghz),125W,L2:512KB X6; L3:6MB
- MainBoard Asrock / ECS 880GM - M7 bo đen
- 2 Thanh ram 2GB DDR3 1333Mhz cắm Dual Channel
- Ổ Cứng 250GB SATA3 WD
- Case CoolerPlus cho rẻ tạm thời rồi nâng IKONIK hoặc cao hơn sau
- Nguồn Antec VP450P đảm bảo hệ thống ổn định khi hoạt động lâu dài+nhiệt độ cao khi có full tụ nhật
- Màn hình chọn em X20 HP LED là ngon với 20" rồi bác nhé

Tổng tiền là tầm 10.205.000

Bác có thể lấy tạm trước một thanh 2GB rồi nâng sau trong tầm tiền nhé....

Ngoài ra một bộ tham khảo của Intel như sau:

- Mainboard ASUS P8H67-V / MSI PH67A-C43 / ASROCK / GIGA H67 – Bh 36T
- Intel® Core™ i3-2100 3.10 GHz / 3MB - Bh 36T
- Ram GSKILL 2GBNS 2GB DDR3 1333MHz – Bh 36T
- HDD Western 320GB Blue SATA3 – Bh 36T
- Case Vicom/Golden/Orient – Bh 12T
- Power HUntkey 400W

Chúc bác có máy ngon