Máy laptop dùng core i thế hệ thứ 2 sao vẫn chạy như rùa với windows?

Không biết có phải là do hệ điều hành không tốt không? mà sau khi mua cái máy có cấu hình khủng core i5 thế hệ 2 về mà máy chạy chậm như rùa hà.

máy cấu hình:

core i5 thế hệ 2

ram3 4G

HDD 640G

card Gfor 525

DVD-writer

hệ điều hành win7 home premium bản quyền.

tại sao máy chậm như rùa. ae nào có ý kiến hay chữa trị xin chỉ giúp minh nha. tk

Đỗ Văn Thanh
Trả lời 13 năm trước

Một số các dòng laptop khi mua về thường có khá nhiều phần mềm được cài đặt mặc định trong máy.Một số phần mềm hữu ích nhưng cũng có nhiều phần mềm chưa được tối ưu nên khi chạy sẽ khiến máy hoạt động chậm hẳn đi.

Bạn nên kiểm tra các phần mềm cài trong máy, và các Start up process (phần mềm tự động chay khi khởi động windows).Ngoài phần mềm mà bạn thường xuyên sử dụng hoặc bạn cảm thấy có ích thì số còn lại nên xóa bớt đi.

Hy vọng câu trả lời của tớ giúp được bạn

[MightyMouse]