Nên dùng laptop hay máy bàn ? Ưu và nhược điểm từng loại?

Mình sắp đổi sang dùng laptop rùi, nhưng không biết có mạnh hơn máy bàn ko. Mình nghe nói linh kiện laptop khá đắt.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Cưa nói về vấn đề linh kiện. nói về sự tiện dụng của cả hai trước.

máy bàn dễ dùng và bền hơn lap. Thường ta dùng win máy bàn, khi chuyển sang lap sẽ hơi bất ngờ một chút vì nó có một số cái khác, dễ làm ta rối, khi cài đặt sẽ khó khăn hơn. Nhưng nếu là người có công việc ngồi 1 chỗ, thì máy bàn là lựa chọn tốt.

Máy xách tay, tiện dụng, dễ mang đi lại, phù hợp với người bận rộn hay di chuyển và công việc, dữ liệu có thể truy cập mọi lúc mọi nơi. bất tiện là khi mở lap, dùng không quen dễ gượng, phím bấm yếu. Được cái là dòng Lap thường được ưa chuộng sử dụng hơn vì nó có thể mở ra bất cứ lúc nào. Giả sử bạn đang đánh văn bản, tự dưng mất điện, nếu là máy bàn thì đương nhiên văn bản bạn vừa đánh sẽ mất, bạn phải đánh lại từ đầu. Còn nếu dùng lap, bạn vẫn có thể thoải mái đánh mà k sợ mất dữ kiệu.

Về phần linh kiện. Thực ra nói về linh kiện thì 2 cái cũng như nhau thôi, tùy vào chất lượng linh kiện của bạn thôi :).

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chọn Lap hay máy bàn thì tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn, ví dụ như bạn có nhu cầu di duyển nhiều mà muốn có máy mang theo để tiện làm việc thì Laptop sẽ là lựa chọn hợp lý nhất, tuy nhiên giá của loại sảm phẩm này khá chát so với hiệu năng mang lại, với máy Laptop, ưu điểm của nó là tính di động cao, thiết kế bắt mắt, nhược điểm là khả năng nâp cấp cực kém, giá thành cao so với hiệu năng. Với máy bàn thì ưu điểm là cấu hình cao, giá thành rẻ, nhưng nhược điểm là không có tính di động và không thời trang.

Chúc bạn thành công và may mắn.