Mình nên mua laptop nào?

Trong tuần này, từ 13-16/1 mình có ý định mua máy. Mong mọi người bỏ chút thời gian tư vấn giúp mình

Hi, tiêu chí của mình như sau:

- chíp core i3 , HDD >= 320Gb, 500 Gb, được 7200rpm thì tốt

- Vỏ máy bền có hợp kim, vì mình di chuyển nhiều

- Pin > 3h càng lâu càng tốt, sử dụng không bị nóng, bố trí khe tản nhiệt hợp lý, thuận tiện đặt lên đùi

- màn hình tầm 14" LCD, chống lóa,

- touchpad nhạy, thao tác cuộn nhanh

- bàn phím chicklet, nút bấm không quá nhỏ

- Đầy đủ các cổng USB, VGA, HDMI, khe đọc thẻ 5 in 1 trở lên, ...

- card đồ họa ở mức trung

- đầu đọc đĩa blueray

- trọng lượng < 2.5kg

- bắt sóng Wifi tốt

Hihi, nói chung mục đích chính của mình là thuận tiện mang vác, sdụng văn phòng và giải trí là chủ yếu, tầm tiền là trên dưới 15tr.

Mình khá quan tâm đến dòng Dell Vostro 3400, 3500

   thêm nữa là Lenovo Ideapad Z460, nhưng lên diễn đàn thấy mọi người chê máy nóng T^T

                      Samsung Q428

Những ai đã dùng mấy dòng trên xin bỏ thời gian tư vấn giúp mình, mình rất cám ơn

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Theo mình bạn nên mua 1 trong những laptop sau:

Với những người dùng không cần một cấu hình máy mạnh mẽ cho các ứng dụng đa phương tiện, mà chủ yếu sử dụng để truy cập Internet và công việc văn phòng, thì những mẫu máy dưới đây khá thích hợp.

Dell Inspiron 14 New

Top 5 laptop Core i3 vừa túi tiền

Thay vì thiết kế theo xu hướng chủ đạo 'mỏng và nhẹ', ở model này Dell đã tạo nên một bộ khung bóng bảy. Máy có màn hình 14,1 inch (độ phân giải 1.366 x 768 pixel) sử dụng công nghệ LED-backlit, chuẩn HD Ready, hỗ trợ đầu ra HDMI. Cấu hình của máy bao gồm bộ vi xử lý Core i3 330M 2,13GHz; bộ nhớ RAM 2GB, ổ cứng 250GB, card đồ họa tích hợp của Intel, đầu ghi DVD, hệ điều hành Windows 7 Home Premium. Máy thiếu khe cắm thẻ ExpressCard và kết nối FireWire. Giá bán: 809 USD.

Dell Vostro 3300

Top 5 laptop Core i3 vừa túi tiền

Cùng với Lenovo G, HP series 500, Dell Vostro tập trung vào những người dùng là doanh nhân. Tuy nhiên, nó cũng hướng đến khách hàng có túi tiền vừa phải. Máy có thể không hỗ trợ nhiều tính năng giải trí, nhưng cũng đủ đáp ứng nhu cầu người dùng. Vostro 3300 là laptop mới nhất được Dell thiết kế bộ khung ấn tượng và chạy chip Core i3 330M 2,13GHz của Intel, bộ nhớ RAM 2GB, ổ cứng 320GB, màn hình 13,3-inch LED-backlit (1.366 x 768 pixel), tích hợp card đồ họa của Intel, đầu ghi DVD, hệ điều hành Windows Vista Home Basic. Giá bán của máy vào khoảng 875 USD, khá hấp dẫn đối với một mẫu máy tính xách tay entry-level có cấu hình nêu trên.

Acer Aspire 4740G

Top 5 laptop Core i3 vừa túi tiền

Chiếc laptop này không chỉ có thiết kế đẹp, màn hình hỗ trợ độ phân giải HD 720p mà còn có card đồ họa rời Nvidia GeForce 310M, bộ vi xử lý Core i3 330M 2,13GHz, bộ nhớ RAM 2GB, ổ cứng 320GB, màn hình 14 inch (1.366 x 768 pixel), đầu ghi DVD, hệ điều hành Windows 7 Home Premium. Giá bán: 882 USD.

Compaq Presario CQ41

Top 5 laptop Core i3 vừa túi tiền

Máy được tạp chí công nghệ Cnet châu Á đánh giá 7,2/10 điểm. Ưu điểm của nó là có card đồ họa rời Nvidia GeForce G103M, modem tích hợp, đầu ra HDMI, giá cả khá hấp dẫn. Tuy nhiên, laptop này không có khe cắm thẻ ExpressCard, thiếu các nút bấm multimedia chuyên dụng. Cấu hình của máy bao gồm vi xử lý Core i3 330M 2,13GHz; bộ nhớ RAM 2GB, ổ cứng 320GB, màn hình 14,1 inch (1.366 x 768 pixel), đầu ghi DVD, hệ điều hành Windows 7 Home Premium. Giá bán của Compaq Presario CQ41 là 956 USD.

Lenovo G460

Top 5 laptop Core i3 vừa túi tiền

Được xây dựng để nhắm vào nhóm người dùng có túi tiền vừa phải, Lenovo G460 không tập trung nhiều đến các tính năng giải trí, thay vào đó là bộ khung chắc chắn và hệ thống phục hồi một nút bấm One-Key Rescue System. Máy không chỉ cho phép người dùng đăng nhập thông qua nhận diện khuôn mặt mà còn giúp máy khởi động nhanh hơn với hệ điều hành Windows 7 được tùy biến theo tiêu chuẩn Lenovo Enhanced Experience.

Cấu hình của máy bao gồm bộ vi xử lý Core i3 350M 2,26GHz, bộ nhớ RAM 2GB, ổ cứng 320GB, màn hình 14,1 inch (1.366 x 768 pixel), card đồ họa Nvidia GeForce G310M, đầu ghi DVD, hệ điều hành Windows 7 Home Premium. Giá bán: 956 USD.

tun oi
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Bạn à, những laptop này rất phù hợp với bạn nè:

Bạn tham khảo 1 số dòng sau:

SONY VAIO EB26GM/ BI
Intel Core i5-430M 2.26GHz Turbo Boost 2.53GHz/ 500GB HDD / 4GB DDR3 / 15.5” WXGA / Intel GMA 4500MHD / DVD±RW DL/ Camera, Microphone/ Wireless 802.11 a/b/g/n / Windows 7
Giá: $ 990

HP DM4-1060US
Intel Core i5-430M 2.26GHz Turbo Boost 2.53Ghz / 500GB HDD / 4GB DDR3 / 15.6” WXGA / Intel GMA 4500MHD / DVD±RW DL/ Camera, Microphone, Bluetooth, Fingerprint/ Wireless 802.11 a/b/g/n / Windows 7
Giá: $910

DELL Inspiron I1564-6980CRD RED
Intel Core i3-330M 2.13GHz / 320GB HDD / 4GB DDR3 / 15.6” WXGA / Intel GMA 4500MHD / DVD±RW DL/ Camera, Microphone/ Wireless 802.11 a/b/g/n / Windows 7
Giá: $790

Vũ Ngọc Hải
Trả lời 13 năm trước

Theo mình nên chọn DELL VOSTRO rất mạnh mẽ và bền bỉ. Đúng là chất máy Mỹ đích thực

Nguyễn Đình Thắng
Trả lời 13 năm trước

Với tầm tiền và nhu cầu sd của bạn vậy thì làm mấy em dell là lựa chọn hợp lý đó. Tầm tiền đó mua dell Vostro hoặc dell Latitude là chuẩn men. Bạn xem 2 em hàng xuất Mỹ này nhé, mà em dell Latitude này là hàng tiêu chuẩn của quân đội Mỹ đó nha.

Thông tin liên hệ: Tại Hà Nội: Hanoi Lab
141 Phố Vọng - Hai Bà Trưng - HN
ĐT: 0904 697 199- Tel: 04 38693864
Y!M: hanoilab_sup1
hanoilab.com.vn

Tại TP. HCM: Saigon Lab
28c Phạm Viết Chánh - Phường 19 – Bình Thạnh – TP HCM
Tel: 08.38.40.02.69 - 0902.68.69.69, 0902.668 669. Web-site: www.saigonlab.com.vn

Một Số Kiến Thức Về Laptop

Đặc biệt nhận tư vấn chọn Mua Laptop Free 100% -> support Online 24/24 -> Click Here

Kinh nghiệm chọn Mua laptop mới 100% không sợ bị Luộc đồ ->Click Here !

Bảng xếp hạng các CPU cho laptop-> Click Here!

Support Free 100%

Hỗ trợ - Download Driver Laptop -> Click Here!

Phòng Tư Vấn - Thảo Luận Laptop -> Click Here!

Tin tức - Review - Giới thiệu Laptop -> Click Here!

Albums Laptop -> Click Here!

Thủ thuật - Phần mềm Máy tính -> Click Here!
DELL Latitude E5410 Corei3-350M/2G/160G

14.950.000 VNĐ
PHỤ KIỆN

Nguyên niêm phong thùng của nhà sx

BẢO HÀNH
12 Tháng
KHUYẾN MÃI

Túi xách + chuột quang + bộ làm đẹp laptop + túi chống va đập

CHI TIẾT

Chú ý: cách phân biệt laptop Dell brand new và refurbished

Link Check Bảo hành DELL

Clip khui thùng + hình ảnh Dell Latitude E410

Hình ảnh khui thùng Dell latitude E5510

Processor

Intel(R) Core(TM)Core i3-350M (2.26Ghz/ 3M L2 Cache)

Memory

2GB
PC-8500 DDR3-1066MHz

Hard Drive

160GB SATA HDD @ 5400 rpm

Optical Drive

DVD+/-R/RW with Double Layer Support ----Burns Both CDs and DVDs

Battery

6 Cell Lithium

Video

Intel GMA HD up to 1750MB

LCD

14.1" LED WXGA (1366x768)
Black Color

Resolution

WXGA(1280x768)

Wireless

Wireless Card 802.11 b/g/ N

Others

Gigabit Enthernet
UltraNav TouchPad Multi touch + Microphone

Ports

4 x 4-pin Type A USB 2.0 - USB
1 x IEEE 1394a - FireWire
1 x Mini-phone Audio In
1 x Mini-phone Audio Out
1 x 15-pin HD-15 VGA
1 x Network
1 x DC Power Input

1 x ExpressCard/54

Operating System

Genuine Windows Vista Home Premium

Weight

2.36kg

Original

Made in China, distributed by Dell United States in USA

Hardware Support Services

Dell 1Yr Service; Hanoi Lab and Saigon Lab: 1 year Hardware warranty and Software support

1 số hình ảnh demo laptop Latitude E5510

Nút nguồi phía trên bên phải

Tên dòng máy được ghi phía trên bên trái

Màn hình có camera và mic phía trên

bàn phím thoáng sử dụng rất tiện lợi

Cổng giao tiếp bên trái

Cổng giao tiếp bên phải và ổ đĩa

Khe tản nhiệt được thiết kế phía sau máy

DELL Vostro V3500-Corei3/2G/250G/WC

14.750.000 VNĐ
PHỤ KIỆN

Nguyên niêm phong thùng của nhà sx

BẢO HÀNH
12 Tháng
KHUYẾN MÃI

Túi xách + chuột quang + bộ làm đẹp laptop + túi chống va đập

CHI TIẾT

Hướng dẫn check bảo hành chính hãng cho laptop Dell

Hình ảnh Dell Vostro V3500 Tại Hanoilab

Processor

Intel(R) Core(TM)Core i3-350M (2.26Ghz/ 3M L2 Cache / Bus1066 Mhz)

Memory

2GB
PC-8500 DDR3-1333MHz

Hard Drive

250GB SATA HDD @ 5400 rpm

Optical Drive

DVD+/-R/RW with Double Layer Support ----Burns Both CDs and DVDs

Battery

6 Cell Lithium

Video

Intel(R) Graphics Media Accelerator HD (up to 1759Mb)

LCD

15.6" LED WXGA (1280x768)
Silver Color

Resolution

WXGA(1280x768) + Camera

Wireless

Dell Wireless N

Others

Gigabit Enthernet
Multi-TouchPad + Microphone

Ports

3 x 4-pin Type A USB 2.0 - USB
1 x IEEE 1394a - FireWire
1 x Mini-phone Audio In
1 x Mini-phone Audio Out
1 x 15-pin HD-15 VGA
1 x Network
1 x DC Power Input

1 x ExpressCard/54

Operating System

Genuine Windows 7 Home Premium

Weight

2.7kg

Original

Made in China, distributed by Dell United States in USA

Hardware Support Services

Dell 1Yr Service; Hanoi Lab and Saigon Lab: 1 year Hardware warranty and Software support

Hình ảnh chi tiết về Dell V3500

Niêm phong và cảnh báo của Dell

Khui thùng ra sẽ thấy Máy được bao bọc rất cẩn thận.

Laptop Được bọc trong bao nilon

Đĩa và sách hướng dẫn đi kèm máy.

Nilon ngăn giữa bàn phím và màn hình bảo vệ tránh trầy và bụi.

Phía sau lưng máy có Logo Dell

Bàn phím thiết kế gờ nổi và cách thư gõ êm và nhạy.

Nổi bật với Multi - touch Mouse. Tính năng như hình minh họa ở dưới.

Dàn cảm ứng Media và các đèn hiệu.

Cổng kết nối phía trước máy.

Các cổng kết nối bên lề trái của máy ( nhìn đối diện màn hình ) Gồm có 2 cổng USB, 1 cổn HDMI, 1 cổng Esata/USB ( combo ), 1 cổng nối ra màn hình ngoài, 1 lỗ cắm nguồn.

Mặt phải ( nhìn đối diện với màn hình ) của Dell V3500 có thêm khe cắm thẻ và ổ đọc đĩa, Một cổng USB và một cổng Lan.