Xin giúp đỡ em về máy tính xách tay Dell và Sony, em đang cần rất gấp ?

Em có khoảng tiền trong khoảng 15-18 triệu,và em cần 1 em laptop khá khá 1 tí cả về cấu hình lẫn hình thức.
Dạo vòng quanh em đã nghía dc vài em đạt yêu cầu của em đó là:

1. Sony Vaio EB2MGX Core i5
Giá: 17 899 000 VND

·Processor: Intel Core i5-430M (2.27Ghz/ 3M L2 Cache / Bus1066 Mhz) Turbo Boot 2.53Ghz
·Memory: 4GB Dual DDR3 Memory
·Hard Drive: 320G 7200rpm SATA Hard Drive
·Optical Drive: SuperMulti 8X DVD+/-R/RW with Double Layer Support ----Burns Both CDs and DVDs
·Battery: 6-Cell
·Video: VGA Intel HD
·LCD: 15.5” Wide Screen – XBRITE-ECO™ Technology , Resolution: WXGA+1366x768
·Wireless: Wifi-N 802.11 a/b/g/n + Bluetooth
·Others: Camera
·Operating System: Genuine Microsoft® Windows 7 Professional + XP Professional SP3
·Weight: 2.6 kg
· Brand new 100%,sealed, Import from USA, MADE IN USA

Bảo hành 12 tháng

1. túi xách
2. mouse quang
3. bộ Kit vệ sinh Laptop

GIÁ KHUYẾN MÃI: 17.899.000 VND

2. Dell Vostro 3500 Core i5/VGA 512MB
Giá: 16 399 000 VND

My System Details
New 2010 Intel® CoreTM i5-450M (2.4GHz base, up to 2.66GHz, 2C/4T, 3MB/L3)
3GB DDR3 Shared Dual Channel at 1066MHZ, 2 DIMM
320GB 7200RPM SATA Hard Drive
Fingerprint Reader with DigitalPersona software
15.6 inch High Definition LED Display (1366 x 768) with Anti-Glare
8X DVD+/-RW with double-layer DVD+/-R write capability, Roxio and Cyberlink PowerDVD™ DX 8.3
Dell Wireless 365 Bluetooth Internal (2.1 + Enhanced Data Rate)
Keyboard with Gesture Touchpad
6-cell Lithium Ion Primary Battery
Nvidia® Geforce™ 310M, 512MB Graphics
Wireless Network Card 802.11 b/g/n
Integrated 2.0MP Webcam

Brand new 100%,warranty 12 Months

GIÁ : 16.399.000 VND

Trước mắt là em chỉ mới chọn dc 2 em thế này thôi,Các anh em nhiều kinh nghiệm xin cho em tí nhận xét về 2 con này với ạ,em thì gà mờ về laptop lắm,và thú thật là lần đầu tiên em đụng đến laptop thôi,nên mong anh em cứ chỉ bảo nhiệt tình giúp em.VÀ nếu có gợi ý nào hay hơn xin anh em cứ nêu ra giúp em để em tìm hiểu thêm nhé.

Và cái nữa là chọn chỗ nào uy tín để có thể đặt niềm tin ?Em ở trong Sài Gòn,và cũng đã nghiên cứu nhiều thông tin trên forum mình,cuối cùng cũng gút lại đc 3 nơi là:

Laptopno1
Saigonlab
vietcali

Thành thật mà nói em cũng search google và cả 3 nơi trên đều có những bài viết phản ánh và cũng giải quyết ổn thỏa cả nên cuối cùng em cũng ko dựa theo bài viết phản ánh mà chọn dc.
Về mặt giá cả thì em rất thắc mắc về trên lệch giữa laptopno1 và saigonlab lại trên nhau khá nhiều cỡ 1-2 triệu,và điều này làm em cũng hơi ái ngại vì saigonlab em thấy dc bóc thùng khá là uy tín.Mong anh em cho em 1 chút lời khuyên cũng như kinh nghiệm chọn nơi uy tín để mua ạ.

Tình hình là em chỉ kết Dell và SOny thôi,nên các anh em giới hạn lại dùm em trong 2 hiệu này thôi nhé .

Cuối cùng em xin cám ơn anh em toàn forum giúp em chọn máy và nơi mua,vì em cần gấp lắm rồi.EM cám ơn tất cả nhiều.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Bác yên tâm đi, thật ra sony mà linh kiện Japan thì chủ yếu là mấy con dòng Z vs giá 3x 4x trở lên. Đắt lòi mắt.
Dell tản nhiệt tốt, nếu bị nóng thì là Hp. Em dùng dell thấy rất ngon,giá vừa phải. Nó linh kiện trung quốc nhưng vẫn là chính hãng chứ đâu phải mấy tàu khựa quảng đông..
Theo em đánh giá thì dell gần như ngang ngửa sony. Nếu là bác em sẽ không lăn tăn vác con dell về.

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Tầm đấy có dell latitude 6410 ref hoặc 6400 new p8700, cố tí nữa thì sony EA. còn về dell hay sony thì cũng tùy dòng và tùy số bạn đỏ hay đen thôi, đồ điện tử ko nó trước gì được, việc còn lại là lựa cấu hình và dòng máy thôi. Mình thì mình vẫn thích con dell latitude, dùng thử mấy lần rồi, phê lắm. Sony cũng sướng, nói chung là cố lên hẳn 1 trong 2 con đấy.

djshg
Trả lời 13 năm trước

Tầm tiền này sao không nghía qua HP và Toshiba. Hoặc có mấy con Dell 14R, 15R core i5, 4GB RAM, 500GB ổ cứng.

HP: DV3-4019TX, DM4-1101TX, DV6-3105TX, HP G42, HP G62
Toshiba: 1012X
Dell: 14R, 15R, core i5, card rời.

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước
Nếu là mình, mình sẽ chọn Vaio. Vaio mẫu mã đẹp, lại được nhiều người đánh giá cao và chất lượng.Mình cũng đang định sắm 1 con Vaio dòng EB nè. Dell mình cũng đang sử dụng, dòng Studio, xài cũng tốt nhưng cũng hơi nóng một chút.
rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Nếu là em thì em quất con dell kia ngay, HDD 7200rpm chạy nuột hơn tí rồi, dc cái vga convert phim với chơi game chữa cháy, kiểu dáng vô cùng nam tính, vỏ kim loại sờ vào là mát tê tái ........... àh nếu mà mua dc con có option card wan dùng khe sim đằng sau cục pin thì ngon thôi rồi.