Tư vấn mua case PC 8M ?

Mình muốn lắp ráp 1 cây pc khoảng 8M mà mình thì không hiểu biết nhiều về linh kiện máy tính , vậy mong mọi người giúp đỡ .
Mình ở HN nên nếu có ai tư vấn được mua ở TranAnh hay HN Computer hay MaiHoang thì càng tốt , cảm ơn mọi người trước .

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Theo mình, bạn có thể mua 1 cây như thế này:
INTEL CORE i3-530 (2.93Ghz)
Bộ vi xử lý Intel Core i3-530: tốc độ 2.93Ghz, L3 cache 3Mb, socket 1156, hàng box
Bảo hành: 36 tháng
Khuyến mại: Tặng thẻ cào đến hết 30/9/2010
2.291.000 VND

GIGABYTE H55M-S2
GIGABYTE™ GA H55M-D2H (rev. 1.3) - Intel H55 Express chipset - SK LGA 1156 support CPU Clarkdale/Lynnfield Core i3,i5, i7 - tích hợp HD Audio 8-CHANNEL w/S/PDIF conections (with DTS Connect support for both Blu-ray and HD DVD) + Intel® GMA HD Havendale Support with/ D-SUB / HDMI / DVI-D port (khi sử dụng CPU Core i3,i5 Clarkdale) + Gigabit LAN tốc độ 1000Mbps + 12*USB2.0 port + 6x SATA 3Gb/s connectors + 1x PATA + 2*PCI + Dual Channel DDR3 * 2xDIMM upto 8GB RAM DDR3 bus 2200+ with Core i5, i7 Lynnfield / bus 1666MHz with Core i3, i5 Clarkdale / support XMP memory profile I Dual VGA Graphic PCI-E 2.0 (x16 : x4) (2*slot VGA mở rộng) hỗ trợ ATI CrossFireX I Dual BIOS Plus: Công nghệ DualBIOS với 2 hệ thống nhớ, bảo vệ an toàn mọi thông tin BIOS khi có sự cố I Trang bị tính năng On/Off Charge độc quyền của GIGABYTE tối ưu khả năng sạc pin cho iPad, iPhone và iPod Touch | Siêu bền với 100% tụ nhôm tuổi thọ 50.000h trên PCB I Dynamic Energy Saver 2: sử dụng công nghệ tiết kiệm điện năng cao cấp, thế hệ mới (upto 70%), điều chỉnh 6 cấp (6 Gear) | Gigabyte the best Features: Dynamic 6-Gear Swithching, Precision OV, Smart Dual Bios
Gigabyte the best software: Smart 6, EasyTune 6, D.E.S ver 2 | EuP Lot 6 support | Auto Green | Qualified Windows® 7 WHQL
Bảo hành: 36 tháng
2.067.000 VND

SAMSUNG 250GB SATA
Chọn so sánh
SAMSUNG 250GB SATA
Ổ cứng Samsung: dung lượng 250Gb, tốc độ vòng quay 7200rpm, chuẩn giao tiếp S-ATA II 3Gb/s, 8MB/ 16Mb Cache
Bảo hành: 36 tháng
850.000 VND

Ram Kingston, DDRAM III, dung lượng 1Gb, bus 1333, PC3 10600
Bảo hành: 36 tháng
527.000 VND

COOLER MASTER ELITE 400 PSAR-J3
Nguồn CM Elite PSAR-J3: công suất thực 400W, ver 2.3 ATX, 12V, PCI e*1 (Max 417W), fan 12cm.
Bảo hành: 24 tháng
Khuyến mại: Tặng phiếu rút thăm trúng thưởng
683.000 VND.

Mình đưa ra những linh kiện cơ bản như vậy, ngoài ra còn ổ đĩa quang, vỏ máy, chuột, bàn phím, tùy bạn chọn, nói chúng chỉ vài trăm một thứ thôi (gói gọn trong khoảng 1 triệu nữa là ổn). Nếu muốn bạn có thể sử dụng loại Ram, ổ cứng dung lượng lớn hơn và tất nhiên sẽ phải thêm tiền.
Về nơi mua ở Hà Nội, theo mình bạn nên mua ở Phúc Anh giá tốt hơn ở Trần Anh. Và bạn yên tâm đều là hàng chính hãng cả (bảo hành ít nhất 1- 3 năm tùy loại linh kiện VD chip , main lả 3 năm nhưng nguồn có thể chỉ 1 năm thôi. Tất cả theo tiêu chuẩn chung của từng hãng sản xuất). Trươc mình cũng hay mua ở Trần Anh nhưng sau tìm hiểu thấy cùng 1 mặt hàng như nhau nhưng giá ở Trần Anh thường đắt hơn từ vài chục đến vài trăm nghìn 1 linh kiện thế là mình chuyển sang mua ở Phúc Anh.
Chúc vui nha!

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Mình build cho bạn cấu hình sau. Bạn tham khảo nhé:

1. MSI H55M-P33
2. Core i3-530
3. Ram 2G/1333 Corsair Value
4. 250G Seagate
5. Case Orient ATX
6. Cooler Master Elite 350W ( Nguồn này đủ cho cấu hình )
7. VGA Power Color HD 4650 DDR3 512M - Đang là best choice trong tầm 1tr2.
............................
Cấu hình trên trong tầm tiền bạn có. Đáp ứng tốt nhu cầu của bạn
Nếu thích AMD thì có thể thay thế Combo Main + CPU của bộ Intel trên bằng Combo sau : Main : MSI 785GM-P45 + Athlon II x4 635 .
Chúc mua được máy như ý

djshg
Trả lời 13 năm trước

8M thì ko biết bác chủ chương thích AMd hay Intel ạ. Bạn tham khảo cấu hình sau nhé:

Main MSI 785GM- P45
2GB DDR3 Elixir tản nhiệt RAM
AMD Athlon X4 630 2.9Ghz
HDD SAMSUNG 500GB 7200rpm
Dvd ROM Samsung
Case Vicom Gaming X5
Power huntkey 400W
GIGABYTE KM Blakc
VGA HD4650 512MB GDDR3 128bit

hoặc intel thfi có

Main GIGABYTE P55 US3L
Ddram Gskill 2GB Bus 1600Mhz Kit
"Intel® Core i3 540
HDD WD 320Gb 7200rpm
DvdROM Samsung
Case Vicom
Power Huntkey 550W
VGA HD4650 GDDR3 512MB 128bit

chúc bạn sớm có máy ngon