Nên chọn mua dòng máy tính nào ?

Nếu bạn thực sự đang cần mua một con máy tính xách tay hay con máy tính để bàn thì có lẽ bạn sẽ băn khoăn trong việc chọn intel hay amd

Qua kinh nghiệm sử dụng các đời máy thì mình có một kết quả như sau. Dù rằng mình không dùng nhiều máy cho lắm

Đối với dòng chip intel:
Công nghệ của intel mình không nói nhiều vì thực sự nó cũng chẳng vừa tý nào so với anh chàng amd nhưng giữa amd và intel lại có một sự khác biết rất lớn. Nếu bạn nhìn vào thông số thì bạn có thể đánh giá một điều intel sẽ mạnh hơn so với amd có cùng thông số. Nhưng thực tế thì sao. Chẳng những không hơn mà thậm chí còn đôi khi chậm hơn

Đối với các đời chíp cao hẳn mình không nói nhưng mình lấy một ví dụ này nha
Mình đã thử hai con amd và intel với cấu hình như nhau luôn
intel cỏe 2 2.5g và dual core 2.4 amd. ram như nhau nhưng chạy ff.Nếu bạn chạy với nhiều tab liền tôi chắc chắn là chíp của intel bị giụt và đơ luôn. Nhưng với amd lại không bi,

Điều đó tôi thấy amd hơn hẳn intel.

Nếu bạn mua máy tính xách tay lên chọn hãng nào có bảo hành tốt ấy. Như máy tính xách tay hp. vì hãng này bảo hành toàn cầu

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
AMD vẫn có cái hơn là FSB rất cao so với intel ro vậy mà nhưng bác đồ họa chuyên nghiệp thường chọn chíp AMD .