Tư vấn cho em cách làm tan chảy sôcôla?

Thái Vy
Trả lời 14 năm trước
[:)] Hi, Bạn dự tính làm chocolate cho ngày lễ 14-2 phải ko? Mình đoán thế! Có những cách làm tan chảy chocolate như sau: 1. Đặt thanh chocolate vào chén thủy tinh/ inox (chất liệu dẫn nhiệt), tiếp tục đặt chén chocolate đó vào 1 thau nước ấm/ nóng. Để khoảng 5p, chocolate bắt đầu tan ra, đánh/quậy nhẹ đều tay. Có thể tiếp tục thay nước nóng nếu như chocolate chưa tan như ý muốn. 2. Chưng cách thủy chocolate, cách này thì hay bị dính nước vào chocolate. Vậy nên, sau khi chưng cách thủy, bạn nên chắt nước ra khỏi chocolate. 3. Dùng microwave: cho chocolate vào chén thủy tinh, đậy nắp, bật chế độ hâm nóng (mirco power/.. tùy máy) để khoảng 1 phút (có thể hơn, tùy theo chất liệu chocolate. Have fun nhé! [:x]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[gallery]/18/ese1265342195.jpg[/gallery] Làm tan thỏi sôcôla thành dạng lỏng đặc sệt và mịn là một công việc không thể bỏ qua khi bạn cần làm bánh sôcôla. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn làm món bánh sô cô la thật hoàn hảo. [b]Nguyên tắc:[/b] Không được để sôcôla gặp hơi nước bởi điều này sẽ khiến sôcôla cứng và vón cục. [b]Cách 1: Dùng nồi hấp cách thủy[/b] Đun một ít nước trong nồi cho sôi rồi bắc xuống. Cho sôcôla vào lớp nồi thứ 2 rồi để lên trên nồi có nước sôi. Hơi nóng từ nồi nước sẽ làm tan sôcôla từ từ. Khuấy đều cho thật mịn. Lưu ý: Không đậy nắp nồi, vì hơi nước ngưng đọng trên nắp sẽ nhỏ giọt vào sôcôla. [b]Cách 2: Đun trong chảo gang [/b] Cắt sôcôla thành những mảnh nhỏ và cho vào chảo gang. Đun sôcôla trên nhiệt độ thấp cho đến khi tan chảy hoàn toàn. Nhớ vừa đun vừa khuấy để tránh bị khét. Nếu đã có dấu hiệu cháy phải tắt bếp ngay. [b] Cách 3: Nước ấm[/b] Cho sôcôla vào túi không thấm nước, nhúng vào nước nóng và bóp nhẹ. [b]Cách 4: Dùng lò vi sóng[/b] Chỉ dùng lò vi sóng khi bạn cần làm tan một lượng sôcôla nhỏ. Cắt sôcôla thành mẩu nhỏ, cho vào tô. Đặt tô này vào lò, chỉnh nhiệt độ trung bình. Khi sôcôla mềm, khuấy cho đến khi tan hoàn toàn. Ghi chú cuối cùng: Nhiệt độ tốt nhất để làm tan sôcôla là 104º - 113ºF (40º - 45ºC). Nếu quá nhiệt dộ này, sôcôla sẽ cháy hoặc vỡ. Một khi chúng đã cháy, bạn chỉ còn một cách là vứt đi và bắt đầu lại với những viên sôcôla khác.
đỗ công danh
Trả lời 14 năm trước
thì bạn này cú đưa nó vào nồi hay chổ nào có nhiệt độ nhiều thì nó sẽ tan ra m,à... hehehe