Cách phân biệt ngọc bích thật và giả ?

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Ngọc bích từ lâu nay đã được sử dụng trong các tác phẩm nghệ thuật và chế tác đồ trang sức. Nhưng làm thế nào để phân biệt đâu là một viên ngọc thật, những lời khuyên sau đây sẽ có ích cho bạn.

- Sử dụng móng tay thử làm xước bề mặt của ngọc bích. Ngọc thật sẽ rất cứng và không bị xước khi có lực nhẹ tác động.

Cách phân biệt ngọc bích thật và giả, Eva Sành điệu, phan biet ngoc bich that gia, nhan biet ngoc bich that, ngoc bich that, kinh nghiem hay, nhan biet ngoc bich gia, ngoc bich
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

- Nên chọn loại ngọc bích có màu sắc tươi sáng, trong trẻo, bề mặt mịn và bóng láng.

- Áp viên ngọc lên trên má. Một viên ngọc thật sẽ cho cảm giác lành lạnh khi sờ vào.

- Làm ấm 1 chiếc ghim bằng nước nóng rồi đặt chiếc ghim lên bề mặt của ngọc bích. Ngọc giả sẽ bị lõm trên bề mặt nơi ghim đặt vào.

- Kiểm tra bề mặt của ngọc xem có các vết trầy xước hay các hố lỗ chỗ hay không. Màu sắc của ngọc thật cũng sẽ không đều và có thể nhìn thấy những vân ngọc bên trong vỏ ngoài trong suốt.

- Cuối cùng, nếu vẫn còn phân vân, bạn có thể mang miếng ngọc đến 1 thợ kim hoàn để có được những ý kiến ​​chuyên môn về tính xác thực của đá. Họ sẽ thực hiện việc kiểm tra bằng các thiết bị kỹ thuật cao. Họ cũng có thể giúp bạn xác định giá trị tiềm năng của miếng ngọc và thậm chí còn giúp bạn phát hiện ra cả một kho tàng mà bạn không hề hay biết.