Cách giặt áo sơ mi đúng cách?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Lấy các đồ vật kim loại và cài khuy áo trước khi giặt máy:
Trước khi bắt đầu công việc giặt giũ, bạn cần đọc mác ký hiệu giặt là bên trong áo. Các nhà thiết kế và sản xuất rất quan tâm đến cách bạn sử dụng sản phẩm của họ, và những ký hiệu in trên mác chính là hướng dẫn. Bước tiếp theo là lấy hết đồ trong túi áo ra (nếu có), sau đó cài một vài khuy áo ở ngực lại để tránh áo bị vặn xoắn với các trang phục khác trong lồng giặt.

Giặt áo sơ mi tại nhà:
Các loại máy giặt hộ gia đình thường được thiết kế cho tất cả các loại trang phục chứ không riêng gì chiếc sơ mi yêu thích của bạn. Vì thế, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy và chọn chế độ giặt nhẹ cho áo. Chế độ này đảm bảo giảm tốc độ vòng quay, tránh gây hư hại cho áo.

Nước tẩy quần áo màu:
Nước ấm hoặc nóng là lựa chọn hoàn hảo nhất để giữ bền màu cho áo sơ mi. Đối với áo sơ mi trắng, bạn có thể sử dụng nước nóng và một chút thuốc tẩy để giữ cho cổ áo luôn trắng và khó bám bẩn (nên mua loại nước tẩy tác động mạnh, không chứa thuốc nhuộm và không mùi). Các loại chất tẩy hóa học thường xuyên được các tiệm giặt là sử dụng, tuy nhiên chúng làm vải áo của bạn giòn và dễ rách hơn. Vì vậy, bạn nên sử dụng loại thuốc tẩy giữ bền màu áo, nhưng thỉnh thoảng khi áo quá bẩn thôi nhé!