Khi cắt ớt dễ bị vị cay dính vào tay gây khó chịu, vậy có cách nào khử cay trên tay?

zero
Trả lời 14 năm trước
Bạn có thể khử chúng bằng những cách sau: Xoa tro bếp vào tay, sau đó dùng nước và xà bông rửa sạch. Lấy đường cát bôi vào chỗ cay, sau đó dùng nước và xà bông rửa sạch. Có thể dùng rượu trắng và giấm để rửa chỗ cay.
Kieu Pooh
Trả lời 12 năm trước

Trưa nay mình vừa bị dính bao nhiêu ớt cay sè, bỏng rát vào tay. Mình đã lên mạng và làm theođủ loại hướng dẫn: ngâm sữa tươi, rồi nước lạnh, rửa tay nhiều lần với nước, bôi dầu ăn.. nhưng chỉ được một lúc thôi. Cuối cùng có anh bạn thân mách một ngón rất đơn giản là bôi kem đánh răng (loại thảo dược càng tốt). Không ngờ hiệu quả trông thấy, và chỉ khoảng nửa tiếng sau là hết sạch cảm giác rát bỏng. Mọi người hãy làm thử xem!

brown
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn! Nếu vô tình khi bạn tỉa ớt hay cắt ớt và bị ớt dính ra tay thì bạn có thể áp dụng những cách sau để khử vị cay:

Để khử vị ớt cay trên tay, bạn có thể làm như sau:

Lấy 1 ít đường cát, xoa tay hoặc xoa vào chỗ bị cay. Rồi rửa lại với xà bông và nước sạch.

Bạn có thể rửa tay bằng giấm hoặc rượu trắng.

Để giảm cay trên tay trong lúc xắt ớt, trước khi xắt, bạn nên cho ớt vào tủ đông để chừng vài phút. Làm như vậy cũng sẽ giảm được vị cay. Dúng kéo thay dao lúc cắt ớt cũng là một cách tránh để vị cay của ớt ra tay.