Máy quay phim có HDR thì chất lượng hình ảnh tốt hơn máy quay phim thường à?

Máy quay phim có HDR thì chất lượng hình ảnh tốt hơn máy quay phim thường à các bác? Sao dạo này em thấy công nghệ này hay được các hãng nhắc đến thế nhỉ, mà trước kia cái HDR này chỉ có trên máy ảnh thôi cơ mà?

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước

Nếu máy quay mà có HDR thì chất lượng hình ảnh sẽ tốt hơn bạn ạ. HDR là viết tắt của High Dynamic Range (tạm dịch dải tương phản động mở rộng). Với những ai dùng máy ảnh DSLR và thích chơi ảnh thì có lẽ không còn lạ với khái niệm này. Dynamic Range khái niệm dùng để chỉ sự khác biệt cao nhất giữa vùng sáng và vùng tối mà các thiết bị có thể ghi nhận hoặc thể hiện lại. Như vậy khi quay phim ngược sáng bạn sẽ thấy cả bầu trời và cảnh vật rất sáng chứ không còn bị hiện tượng ngược sáng đen xì nữa :)

Máy quay phim Sony Handycam HDR-PJ670/B cũng có công nghệ HDR nhé :D

Ha Phe
Trả lời 8 năm trước

Đây là công nghệ mới, chỉ được trang bị trên máy ảnh, và TV thôi, vừa mới xuất hiện trên máy quay đấy bác ạ, nói chung là chất lượng hình ảnh sẽ đẹp hơn nhưng đồng thời giá cũng mắc hơn :)

Nhà em đang dùng Xiaomi Yi Action Sports không có HDR nhưng chất lượng hình ảnh vẫn rất tốt nhé

Do Hong Son
Trả lời 8 năm trước

Sony Handycam DCR-SR100E cũng không có HDR nhưng bù lại nó có công nghệ tối ưu hóa màu sắc, cũng không thua kém HDR là mấy đâu bạn ạ :)

Do Hong Son
Trả lời 8 năm trước

Máy quay phim Polaroid Cube thì có HDR không các bác nhỉ, em thấy nó nhìn nhỏ nhỏ xinh xinh như vậy nên đang định mua làm webcam, các bác tư vấn cho em với.

Loan Bao
Trả lời 8 năm trước

Các bác cứ chạy theo công nghệ như thế thì tốn tiền lắm, muốn quay phim có HDR thì có khó gì đâu vì em thấy điện thoại bây giờ đều có HDR hết rồi, chuyển sang chế độ quay phim là xong thôi mà.