Tư vấn mua máy ảnh dưới 5 triệu ?

Tình hình là mình sắp đi du lịch (hai tuần nữa) và muốn mua một máy ảnh mới, giá dưới 5 triệu, có thể chụp tốt trong điều kiện thiếu sáng. Máy của Sony hay Canon thì càng tốt.

Mong các bác tư vấn nhanh nhanh để mình có lựa chọn đúng đắn.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Theo tôi bạn nên chọn Sony CyberShot DSC-WX5

Thật sự máy làm tôi rất hài lòng khi sử dụng, nếu bạn chỉ đọc qua thông số thì đã đủ ấn tượng với hàng loạt công nghệ tân tiến của SONY. Thế nhưng tôi chọn máy vì chất lượng thật sự của máy.

SONY có tiếng về độ bền và công nghệ điện tử mà. Nếu bạn không thể xem ảnh 3D (3D Sweep Panorama) do máy chụp do không có thiết bị hỗ trợ (TV Bravia) thì bạn hãy thưởng thức những tấm ảnh iPanorama (Intelligent Sweep Panorama) khổ rộng có góc quét đến 295 độ.

Bạn cũng sẽ không thể quên được những thước phim dã ngoại hay tiệc vui với độ phân giải FullHD 1980*1080... Tôi dám cá bạn sẽ không hối tiếc.

Tôi - người sử dụng máy ảnh.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Dưới đây là top 10 máy ảnh dưới 500 USD để các bạn có thể tham khảo.

1.Canon Power Shot SD 1100 IS Digital ELPHs(giá 249 USD)

10 mau may anh KTS dang de mua gia duoi 10 trieu dong

Dòng máy ảnh DIGITAL ELPHs của Canon luôn có hình thức bên ngoài đẹp mắt. Điều quan trọng hơn là nó làm hài lòng nhiều khách hàng bởi khả năng ghi lại những khoảng khắc đẹp và ấn tượng.

Với độ phân giải 8 megapixel, bộ ổn định hình ảnh quang học nhằm loại bỏ sự rung lắc hay các điểm mờ trên ảnh của bạn. Đồng thời ống kính zoom quang 3x ( 38-114mm), màn hình LCD 25 inch và khả năng nhận diện khuôn mặt chắc chắn sẽ đưa lại cho bạn nhiều bức ảnh tuyệt vời.

2. Nikon D40(giá 499 USD)

10 mau may anh KTS dang de mua gia duoi 10 trieu dong

Thực tế trong số những máy D-SLR (máy ảnh kỹ thuật số đơn phản xạ) chỉ duy nhất Nikon D40 có giá MSRP ( bán lẻ chính thức ) là 500 USD. Mặc dù bạn có thể tìm được Canon Rebel XT với giá rẻ hơn nhưng người tiêu dùng không ưa chuộng bởi Rebel XT đã lỗi thời. Còn D40 với độ phân giải 6.1 megapixel thật dễ dàng để sử dụng D-SLR.

3.Sony Cybershot DSC-W300(giá 349 USD)

10 mau may anh KTS dang de mua gia duoi 10 trieu dong

Đây là một kiểu máy ảnh point-shoot với bộ cảm biến hình ảnh “khủng” 13,6 megapixel cùng zoom quang 3x (38-114m) người sử dụng có thể in cỡ lớn hoặc cắt xén. Cùng hệ thống ổn định hình ảnh quang học và khả năng nhận diện nụ cười ( Smile Shutter của Sony).

4. Kodak EasyShare Z812IS(giá 249USD)

10 mau may anh KTS dang de mua gia duoi 10 trieu dong

Bạn sẽ không tìm thấy điều gì sắc sảo từ những sản phẩm của Kodak nhưng nhà sản xuất vẫn tạo ra những máy ảnh với tính năng có thể chấp nhận được.

Đặc trưng của Z812IS là ống kính Schneider Kreuznach Variogon 8,2 megapixel với zoom quang 12x tương đương 36-432mm ( quy đổi theo máy phim là 35mm).

Một tính năng tuyệt vời của máy ảnh này là quay video 720p với 30 khung hình/giây.

5. Canon Power shot SD 870 IS DIGITAL ELPH(giá 279 USD)

10 mau may anh KTS dang de mua gia duoi 10 trieu dong

Mặc dù, kích thước khá nhỏ nhắn nhưng nó vẫn luôn ở “vị trí quán quân” về sự lựa chọn của người tiêu dùng trong số những máy ảnh kỹ thuật số .

Đặc điểm nổi bật nhất là ống kính Zoom quang 4x (28-112mmm) và màn hình lớn LCD 3inch, với góc chụp rộng sẽ giúp người sử dụng chụp được nhiều phong cảnh đẹp và đưa được nhiều bạn bè hơn vào trong ảnh của mình .Màn hình lớn có thể dễ dàng điều chỉnh mọi thứ.

6. Fujifilm FinePix S8100fd(giá 399 USD)

10 mau may anh KTS dang de mua gia duoi 10 trieu dong

Những máy ảnh kỹ thuật số SLRs ( phản xạ đơn ống kính) rất tuyệt vời nhưng có một nhược điểm là ống kính ngoài có thể tháo ra.

Sự lựa chọn thông minh của khách hàng với những máy kỹ thuật số MegaZoom thì S8100fd là sản phẩm với zoom quang 18x (27-486 mm) cho phép bạn giữ lại được mọi thứ nhờ góc mở rộng.Độ phân giải 10 megapixel cùng nhận diện khuôn mặt, bộ ổn định hình ảnh kép .

7. Canon PowerShot G9( giá 499USD)

10 mau may anh KTS dang de mua gia duoi 10 trieu dong

Nếu bạn đang băn khuăn về chất lượng ảnh và muốn một chiếc máy ảnh dưới 500 USD thì G9 là sự lựa chọn hàng đầu. Với số số những tính năng và khả năng định dạng ảnh RAW.

Độ phân giải 12,1 megapixel , ống kính zoom quang 6x (35-210mm), màn hình rộng LCD 3 inch, bộ ổn định hình ảnh quang học và tất nhiên cả nhận diện khuôn mặt cũng không thể thiếu được.

8. Nikon Coolpix T5100(giá 349 USD)

10 mau may anh KTS dang de mua gia duoi 10 trieu dong

Đây là máy ảnh thuộc dòng D-SLRs, Nikon đã sản xuất một số máy poin- shoot có hình dạng giống như P5100 . Máy ảnh này có độ phân giải 12,1 megapixel, ống kính zoom quang 3,5 x

(35-114 mmm), không những chỉ màn hình LCD 2,5 inch mà P5100 còn có bộ ngắm phòng khi hình ảnh bị xoá dưới ánh sáng mặt trời.

9. Olympus Stylus 1030 SW(giá 399 USD)

10 mau may anh KTS dang de mua gia duoi 10 trieu dong

Nếu bạn chụp ảnh ngoài trời thì đây là lựa chọn đúng đắn. Bởi, nó có những ưu điểm mà không phải loại máy ảnh nào khác cũng có đựoc như không bị thấm nước, chịu được sự va đập, chịu đuợc sự đóng băng …. Bạn có thể thả máy ảnh có độ phân giải 10 megapixel này từ độ cao7 feet xuống dưới nuớc sâu 33 feet hoặc đến những miền băng giá Bắc Cực, máy ảnh vẫn hoạt động tốt. Stylus 1030 SW có ống kính Zoom quang 3,6x (28-102mm) và màn hình LCD 2.7 inch, độ phân giải 230k pixels.

10. Sony Cybershot DSC-T300(giá 399 USD)

10 mau may anh KTS dang de mua gia duoi 10 trieu dong

Nhiều khách hàng là fan của những mẫu máy “T”. Với kiểu dáng siêu mỏng không có ống kính nhô ra như nhiều máy ảnh khác, nên bạn có thể mang nó đi bất cứ nơi đâu rất tiện lợi .

Độ fân giải 10, 1 megapixe,l T300 có zoom quang 5x ,màn hình LCD 3,5 inch. Cũng như các sản phẩm khác của Sony, T300 cũng không thể thiếu bộ ổn định hình ảnh quang học (OIS) và nhận diện nụ cười ( Smile Shutter).

Tran Van Trung
Trả lời 13 năm trước

Thời đại công nghệ tiến bộ, không nhất thiết phải tiêu tốn rất nhiều tiền khi muốn sở hữu những chiếc máy ảnh kỹ thuật số tốt, giá rẻ và giàu tính năng.

Dưới đây là 6 gợi ý về các loại máy ảnh số tốt giá rẻ khoảng dưới 4 triệu đồng, liệt kê theo thứ tự chữ cái.

1. Canon SD1200 IS

Giá chưa đến 4 triệu đồng, Canon PowerShot 1200SD IS còn mang lại nhiều tiện ích từ một giao diện dễ sử dụng với nhiều màu sắc thời trang như xanh dương, xanh lá cây, cam, hồng, đen xám, và ánh sáng màu xám bạc.

Điểm mạnh của SD1200 được trang bị ống kính zoom quang 3X - 4X, một màn hình LCD 2,5 inch và độ phân giải 10 megapixels.

alt

Giá tham khảo : 159 – 199 USD (tương đương 3 – 3,8 triệu đồng)

2. Casio Exilim EX-FS10

Exilim EX-FS10của Casio được dành cho những người muốn tìm kiếm máy ảnh có tốc độ chụp nhanh, cho hình ảnh sắc nét và chi tiết màu sắc rực rỡ. Tốc độ chụp của EX-FS10 có thể lên tới 30 hình ảnh/giây và ghi lại 1.000 khung hình/giây khi ở chế độ quay phim.

Tuy nhiên, màn hình LCD của EX-FS10 chỉ có kích thước nhỏ 2,5-inch với độ phân giải 9.1 Megapixels.

alt

Giá tham khảo : 179 – 199 USD (tương đương hơn 3,4 – 3,8 triệu đồng)

3. Kodak EasyShare M381

Ngoài ưu điểm dễ sử dụng, máy ảnh EasyShare M381 của Kodak có cấu trúc menu gần gũi khiến nó dễ dàng chia sẻ hình ảnh với người khác. Máy có màn hình LCD rộng 3 inch và độ phân giải 12.4 Megapixels. Ống zoom cố định với zoom đạt 5X và zoom. Chiếc máy này cũng khá gọn với kích thước 2.34 x 3,97 x 0,79 (inch).

alt

Giá tham khảo : 150 – 189 USD ( tương đương khoảng từ 3 – 3,6 triệu đồng)

4. Nikon Coolpix S550

Coolpix S550 có độ phân giải lên tới 10 megapixels. So với các máy ảnh ở mức giá này chế độ chụp liên tục của các Coolpix S550 được coi là một bước vượt trội. Màn hình LCD 2,5inch của loại máy S550 này tuy hơi nhỏ một chút nhưng bù lại, ảnh sáng và sắc nét.

alt

Giá tham khảo : 159 – 199USD (tương đương 3 – 3,8 triệu đồng)

5. Olympus Stylus 7010

Ống kính zoom quang của Stylus 7.010 đạt 7X và độ phân giải 12 megapixel là những tính năng rất tốt cho một chiếc máy ảnh ở mức giá này. Tuy nhiên, Stylus 7.010 có hạn chế với chất lượng hình ảnh chưa thực sự hoàn hảo kèm thêm một vài tính năng của nó chưa được cải tiến để thuận tiện cho người dùng. Dù vậy, loại máy ảnh này vẫn được đánh giá là đẹp với nhiều màu sắc và với một thân máy gọn.

alt

Giá tham khảo : 179 – 199 USD (tương đương 3,4 – 3,8 triệu đồng)

6. Sony Cyber-shot DSC-W230

Các ống kính zoom quang 4X của DSC-W230 của Sony là tính năng tuyệt vời cho một máy ảnh kỹ thuật số không đắt tiền. DSC-W230 cũng cho phép chụp với khung hình rộng hơn.

Với độ phân giải 12,0 megapixels và màn hình LCD 3,0 inch, Sony Cyber-shot point-and-shoot là lựa chọn hợp lý cho hầu hết những người mới bắt đầu với nhiếp ảnh. W230 có sẵn các màu đỏ, xanh, bạc và màu đen.

alt

Giá tham khảo : 159 – 184USD (tương đương 3 – hơn 3,5 triệu đồng).