Phân vân giữa Canon G11, Canon G12, Nikon P7000 và Panasonic LX5?

Tôi định mua máy ảnh dùng gia đình và đi du lịch (mua và sử dụng lần đầu tiên). Tôi đang phân vân giữa Canon G11, G12, Nikon P7000 và Panasonic LX5. Mong các anh em tư vấn giúp.

Xin chân thành cảm ơn.

L2 love
Trả lời 13 năm trước
G12 hoặc LX5. (Duy)

Chắc bạn đã tính trước mức đầu tư rồi nên mới nhắm đến mấy dòng máy này. Tôi đang dùng DSLR và muốn sắm thêm 1 cái cho nhu cầu du lịch, chụp ảnh các sự kiện mà xách theo DSLR sẽ không tiện. Lúc đầu tôi cũng băn khoăn giữa LX5 và G12, cả hai cùng mới ra với những tính năng được coi là mới nhất trong dòng máy ảnh compact. Cuối cùng tôi chọn G12 bởi nó hơn về màn hình xoay lật và khả năng macro ở khoảng cách 1 cm. Khi chụp ảnh ở môi trường thiếu sáng G12 cho chất lượng ảnh khá tốt.

mùa đông
Trả lời 13 năm trước
G12 vẫn là vô địch. (Le)

G12 vẫn là vô địch, P7000 tuy ngang hàng nhưng theo đánh giá là bằng canon G12. Nếu cầm chụp thử Canon G12 bạn sẽ thích mê cho coi. Nếu thấy G12 quá mắc thì G11. Chỉ có 1 cái là G12 với P7000 kiểu dáng quá xấu, quá thô. Lx5 có thể thua G12 1 tí, nhưng được cái là ống kính f2.0 chụp thiếu sáng rất tiện, ko biết lx5 ra sao chứ lx3 thì noise thấy sợ, lên iso 400 là nhìn cái hình phát ngán. Kiểu dáng thì Lx5 đen là đẹp nhất, đảm bảo ai cũng phải ngoái nhìn. Nhưng nếu xét về tính tiện dụng thì Lx5 về chót, vì ống kính khá dài, đút túi quần ko đc, chỉ có thể đeo ở cổ thôi(khi đeo vô nhìn rất là thời trang+ chuyên nghiệp). G12 tuy to nhưng có thể nhét vừa, P7000 cũng có thể. Nếu kinh phí bác hẹp quá thì em recommend 1 con nữa là Samsung TL500 (hoặc tên khác là Samsung EX1). Con này đc đánh giá khá cao, vừa có ống kính chụp thiếu sáng như LX5, vừa có màn hình như Canon G12, kiểu dáng cũng khá ok, đặc biệt là giá chỉ có 350$ trở lại thôi. Giá msrp là 450$. Cuối cùng nhắc bác 1 câu, hiện tại chưa có máy pns nào qua canon G12 đâu.

hoa lan
Trả lời 13 năm trước
LX5. (C. Pham)

Nếu bạn muốn gọn, nhẹ góc rộng lớn hơn và khẩu độ lớn thì chọn LX5, muốn trông chuyên nghiệp, nhiều nút điều chỉnh ngoài Menu và zoom lớn hơn, màn hình xoay lật thì chọn G12, còn P7000 thì theo mình không nên chọn vì ít thông dụng (khi cần nâng cấp cũng khó bán hơn)

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước
G12 hoặc LX5. (AssAssin)

Nếu anh là người mới sử dụng máy ảnh thì mấy model máy này hơi lãng phí 1 chút vì đều là dòng cao cấp của máy compact (nhiều tính năng tương đương DSLR rồi). Tuy nhiên nếu không có ý định lên DSLR mà tài chính dư dả thì đây là lựa chọn đúng đắn. Anh nên đọc hướng dẫn SD và tham khảo nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm trên các diễn đàn về nhiếp ảnh. Các model này đừng chỉ để chế độ auto mà chụp nhé, phí lắm đó. Nếu được chọn thì LX5 là tuyệt, không thì G12 cho mới (thời thượng thôi nhé chứ tính năng chả hơn G11 là bao).

hao
Trả lời 10 năm trước
Panasonic LX5 được lợi về wide (24mm) và độ mở ống kính (f/2) so với Canon G12 (28mm) (f/2.8). Thế nhưng về tele thì G12 (140mm) hơn LX5 (90mm). Các thuật toán khử noise của Canon cũng hoàn hảo hơn so với Panasonic (cái này chụp trong điều kiện ánh sáng kém, iso cao là ảnh khác nhau rõ rệt) . Bác đừng bị hấp dẫn bởi thương hiệu ống kính Leica. Cái điện thoại N900 có camera là ống kính Carl Zeiss Tessar, 1 thương hiệu ống kính của Đức còn khủng hơn Leica, nhưng không vì thế mà hình chụp bằng N900 đẹp hơn hình chụp bằng các máy compact bình thường. Để mà so với Panasonic LX5 thì có Canon S95 chứ còn Canon G12 thì em nghĩ trên Panasonic LX5 1 bậc