Tư vấn mua máy ảnh compact để chụp đêm ?

Mình muốn mua máy ảnh compact mà không biết cái nào chụp tốt ngày và cả đêm. Mình có biết công nghệ Super CCD EXR là công nghệ mới, nhưng không biết có tốt không.

Xin các bác trợ giúp nhé.

Em cảm ơn nhiều.

L2 love
Trả lời 14 năm trước

Thứ nhất, chụp đêm cần nhiều yếu tố:

1. Độ mở lớn thời gian phơi sáng đủ lâu.

2. Chống rung tay và cảm biến phải đãm bảo. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều mẫu với các loại cảm biến khác nhau: backlit CMOS đến từ Sony, Super CCD đến từ Fujifilm và CMOS truyền thống.

3. Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu như Sony WX1, Ixus 300 hay F200EXR. Tuy nhiên sắp tới có 2 mẫu đáng chờ đợi là FX700 đến từ Panasonic có cảm biến MOS thế hệ mới giảm nhiễu tối đa với độ mở f/2.2 kết hợp với vi xử lý FHD Engine cho tốc độ chụp 10 fpts và quay film Full HD sắc mét. Ngoài ra WX5 cảm biến Exmor R thế hệ thứ 3 cũng quay film Full HD và chụp ảnh 3D

hoa lan
Trả lời 14 năm trước

Nếu mà nói là chụp đêm thì 3 con này khỏi chê luôn. Tuy nhiên mình thì thích canon G11 hơn, nhìn dáng vẻ bề ngoài của nó và thực sự khi cầm nó trên tay cảm giác rất "PRO". Còn con LX3 chụp đêm có vẻ tốt hơn LX5, nhưng khả năng khử nhiễu ở ISO cao và độ nét của ảnh thì ko bằng đời sau được. So sánh về chụp đêm của cả LX3, LX5 với Canon G11 thì LX3,5 hơn 1 bậc, còn so sánh về chất lượng ảnh thì con canon có vẻ chuẩn hơn. Còn chọn mua cái nào thì tùy ở bạn, tất cả là quyết định của bạn thôi. Thân!

Bui Thu Phuong
Trả lời 14 năm trước
Thêm lựa chọn.

Một dòng nữa sắp ra đáng giá là FX700.Cảm biến 14mp,CMOS quay film Full HD độ mở f/2.2 và đặc biệt là thân hình rất nhỏ gọn,zoom quang 5x và chụp dc 10 ảnh liên tiếp. Và S95 mới ra thay thế S90 nữa đó bạn

( Anh )

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Bạn có thể tham khảo máy Sony DSC H20. Đừng mua mấy hãng như Fuji. Tìm các hãng máy có len tốt như Sony (Carl Zeiss) hoac Pana, Canon, Nikon.
DSC-H20 co kha nang zoom tốt (10x), quay phim + chỉnh zoom đồng thời và chụp khá đẹp kể cả trong điều kiện ánh sáng ko tốt (buổi tối).

( Viet Bac )

Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước
LX3, LX5, EX1 hoặc F200EXR.

@(Viet Bac): Lens tốt cũng chỉ là một phần giúp bạn có ảnh đẹp thôi. Nếu muốn chụp đêm tốt thì cái bạn cần nhất phải là một máy ảnh có sensor cùng khả năng mở khẩu lớn. Bác chủ nên lấy LX3, LX5 của Panny; EX1 của Samsung hoặc F200EXR của Fuji cũng được. Hiện Panny hay Fuji đang rất chú trọng trong việc áp dụng công nghệ khử nhiễu khi chụp đêm lên các máy compact đó.

( xa nhà )