Ống kính Canon fix 24 f 1.4 L và fix 135 f 2.L ống kính nào cho chất lượng ảnh đẹp hơn khi chụp chân dung?

Các bác pro cho em hỏi ống kính canon fix 24 f 1.4 L và fix 135 f 2.L ống kính nào cho chất lượng ảnh đẹp hơn khi chụp chân dung xin chân thành cảm ơn các bác nhiều
Trịnh Tuấn Ngọc
Trả lời 14 năm trước
Điều này bạn còn phải hỏi tất nhiên là ống kính fix 24 f 1.4 L đẹp hơn rồi bạn ạ. Chúc bạn vui vẻ và thành công!
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Bác hỏi so sánh 2 L có tiêu cự khác nhau thế này thì đến chuyên gia đánh giá cũng bó tay [^:)^][^:)^][^:)^][^:)^] Cả 2 ống đều rất tốt để chụp chân dung, phong cảnh,... Chỉ có mỗi 1 nhời là: nếu bác mở studio và chụp full-frame thì chọn 135mm để tránh dí sát ống kính vào mẫu và che mất ánh sáng thôi.
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Chân dung là 135, phong cảnh thì mới 24...Phân khúc rõ ràng thế rồi mà bác...Không phải lăn tăn với điều kiện 2 em này lên FullFrame thì mới phát huy được hết công nang của 2 e nó...
Lê Anh Quân
Trả lời 14 năm trước

bạn có lẽ chưa biết chụp ảnh? không ai dùng lens 24 1.4 L để chụp chân dung nghiêm túc cả, vì là lens góc rộng nên độ biến dạng rất khó kiểm soát, mà chụp gần thì tỉ lệ các bộ phận trên khuôn mặt, cơ thể biến dạng kinh khủng luôn

Mr. Quốc Tuấn
Trả lời 13 năm trước

muốn biết con nào chụp đẹp hơn thì mang cả 2 con lên KIM MÃ

-> cho mẫu đứng vào và chụp !

---> 135mm chiến thắng vì tiêu cự dài, cho DOF mọng ( 24mm thua vì khẩu nhỏ, tiêu cự gần, DOF bị mỏng quá dẫn đến Background bị nát )

Bác cứ nhớ cho e, tiêu cự càng dài DOF càng đẹp, tiêu cự càng ngắn thì DOF càng bị mỏng !

( chụp chân dung DOF mỏng quá -> out nét )

:D :D :D