Người vai rộng hông nhỏ nên may áo dài kiểu gì?

 Em đang muốn may một chiếc áo dài cho lễ tốt nghiệp đại học sắp tới nhưng em băn khoăn không biết nên may kiểu dáng và màu sắc như thế nào cho phù hợp với mình!! Vai em rộng nhưng hông lại nhỏ (dáng người quả táo) em nên chọn kiểu cổ áo, tà áo và hoa văn như thế nào ạ?? Da em trắng nên màu gì sẽ hợp với em hơn?? Xin quý báo giải đáp giúp em để em có được một chiếc áo dài ưng ý, em xin chân thành cảm ơn!!!

trầng công vinh
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn!

Nếu bạn có thân hình trái táo (trên to dưới nhỏ) thì thân hình của bạn sẽ trở nên cân đối hơn với dáng áo cổ thuyền.

Còn để khắc phục phần hông nhỏ, bạn có thể chọn kiểu áo dài có phần thân dưới có dạng giống như chiếc váy xòe (thường được may dưới dạng kéo khóa thay vì tà áo thông thường). Tuy nhiên kiểu này thường khá rườm rà và chỉ thích hợp cho những sự kiện như lễ hội hay bữa tiệc quan trọng.

Có một cách đơn giản hơn là bạn có thể mua những chiêc quần độn mông để tạo ra đường cong cho vòng ba của mình. Loại quần này hiện nay bán khá phổ biến ở hầu hết các cửa hàng bán đồ lót. Do đó bạn có thể chọn những kiểu áo dài với tà áo truyền thống và phù hợp với lứa tuổi sinh viên hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn vải quần màu sáng và có chất liệu bóng sẽ giúp cho phần hông của bạn nhìn có vẻ to hơn rất nhiều thay vì vải quần tối.

Về màu sắc và hoa văn, vì nước da của bạn trắng nên rất dễ để chọn lựa màu sắc. Tùy theo sắc độ trắng hồng hay trắng xanh của màu da mà bạn nên chọn màu sắc cho phù hợp. Có một mẹo nhỏ là bạn nên để màu vải cần chọn ướm sát người dưới khuôn mặt, màu vải nào làm da bạn trở nên hồng hào và tươi tắn hơn thì bạn nên chọn màu đó. Lưu ý khi lựa chọn như vậy cần đứng ở nới có ánh đèn sáng để có hiệu ứng tốt nhất. Những màu như đỏ, hồng, cam, vàng, xanh cốm, vv... thường được khá nhiều người lựa chọn hiện nay.

Để khắc phục thân hình quả táo, bạn có thể chọn những hoa văn tập trung ở phần eo thon gọn hay hoa văn ở phần chân của tà áo sẽ tốt hơn là tập trung sự chú ý tới phần cổ và phần hông - nơi bộc lộ khuyết điểm của bạn rõ nhất.

Chúc bạn sớm có được chiếc áo dài như ý!