Bí kíp trị mụn cho chàng ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Tình trạng mụn thuyên giảm nhanh hay chậm tùy thuộc vào chế độ sinh hoạt cũng như ăn uống và cách bạn chăm sóc da hàng ngày. Các chuyên gia thẩm mỹ tại Belas Spa khuyên cánh mày râu nên trị mụn sớm nhất khi có thể.

Theo các nhà khoa học, những người thường xuyên trong tình trạng căng thẳng như thi cử, làm việc quá sức, thức khuya sẽ khiến mụn và da dầu tăng đột biến, nhất là ở nam giới vì tuyến dầu và hormone của cánh mày râu hoạt động mạnh. Đây chính là thủ phạm khiến các nhân mụn mới được hình thành.

Bên cạnh đó, da sẽ nhận được ít oxy và dưỡng chất, trở nên khô yếu và mẫn cảm hơn. Đồng thời, các độc tố, chất thải bị tích tụ trong người được đưa đến bề mặt da nhiều hơn, làm các nhân mụn sưng tấy và viêm nhiễm. Thường thì khi căng thẳng mức độ làm lành vết thương tự nhiên của da sẽ chậm đi 40%. Da không đủ khỏe mạnh và khả năng miễn dịch kém nên không thể chống lại vi khuẩn P.acnes và tự đào thải các ổ viêm nhiễm trên da.

Vì vậy, khi cảm thấy bị căng thẳng, bạn phải chú ý sắp xếp lại thời gian nghỉ ngơi hợp lý, cũng như có chế độ ăn uống khoa học. Đặc biệt, bạn không nên quá lo lắng về tình trạng mụn mà dùng những sản phẩm khi chưa có lời khuyên của bác sĩ hay chuyên viên tư vấn và không nên tự lấy mụn tại nhà.

Phương pháp điều trị mụn hiệu quả phải mang lại kết quả rõ rệt trong thời gian ngắn (trung bình khoảng 3 đến 6 tuần) và phải kết hợp giữa điều trị bên trong lẫn bên ngoài cơ thể. Belas Spa đang ứng dụng công nghệ trị mụn tận gốc bằng ánh sáng đa năng thế hệ mới Blue Light để đặc trị các bệnh về da nói chung và điều trị mụn trứng cá nói riêng.

Công nghệ này có hệ thống ánh sáng chuyên biệt dành cho da mụn, có khả năng làm tiêu độc tố và diệt khuẩn một cách nhanh chóng. Các bước sóng ánh sáng có thể kích hoạt làm cho các nhân mụn nằm sâu dưới da trồi lên trên bề mặt, vì thế, việc xử lý các nhân mụn trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng, hạn chế cảm giác đau đớn do việc lấy mụn gây ra.

Để phục hồi tình trạng thâm và sẹo rỗ do mụn để lại trong thời gian ngắn nhất, phương pháp phun oxy phục hồi bằng công nghệ Oxyjet Leo sẽ được áp dụng. Hàm lượng oxy nguyên chất đến 99% kết hợp với tinh chất serum đặc trị được đưa vào trong da thông qua hệ thống máy phun thẩm thấu, giúp lớp hạ bì tiếp nhận toàn bộ dưỡng chất cần thiết để nuôi và tái tạo da.

Sau khi chiếu ánh sáng, các ổ mụn được kiểm soát và thu gọn bằng mặt nạ thảo dược Bio Peeling. Các sợi thảo dược này sẽ bám sâu vào vùng da bị tổn thương, sát trùng một lần nữa giúp loại bỏ mụn tận gốc. Collagen cũng được kích thích hoạt động làm cho vùng da này tái tạo nhanh chóng và không có sẹo rỗ.