Mắt và kính áp tròng !!~

Hôm qua mình có đi khám mắt ở 77 Nguyễn du - Hai Bà TRưng - HÀ nội. Mắt trái 7/10 ( loạn thị ), mắt phải 3/10 ( cận & loạn thị) bác sĩ bảo không được đeo kính áp tròng vì chỉ cận mới có thể đeo, còn mình thì bị cả loạn thị nên không được. Vậy có đúng khôg ạh, mình khám ở bệnh viện mắt bà triệu người ta cũng bảo không được đeo. Mình rất thích đeo áp tròng, mình có nên mua ngoài hay ko ?? xin mọi người cho í kiến

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Đối với kính áp tròng, ở Việt Nam mới chỉ có kính cận, chưa có kính áp tròng có độ loạn và thường phải đặt của các hãng ở nước ngoài. Với khí hậu Việt Nam là nóng ẩm, không khí bụi bẩn khi đeo, đeo kính áp tròng nói chung thường khiến người đeo bị khô mắt, thường xuyên phải tháo ra lắp vào để vệ sinh mắt, phải ngâm trong dung dịch và hơn nữa đeo kính áp tròng lâu sẽ bị khô giác mạc.

Kính áp tròng có độ loạn nói riêng đối với người Việt Nam rất khó vì khi lắp kính cần phải có một máy điều chỉnh độ loạn là trục kính (hay còn gọi là AXE x 165) phải chỉnh đúng trục kính đó thì bạn mới có thị lưc tốt. Về thông số kính không đúng với thông số kính của bạn cần thì đó có thể là do nơi bạn hỏi họ không còn số bạn cần còn khi sản xuất thì nhà sản xuất phải cung cấp đủ mọi số để phục vụ mọi đối tượng bệnh nhân khác nhau.

Bác sĩ chuyên khoa mắt khuyên bạn nên sử dụng kính gọng là tốt nhất.

Chúc bạn mạnh khỏe.

CÂU HỎI LIÊN QUAN