Tư vấn mua xe cho nữ sinh viên sắp ra trường ?

Em là nữ sinh viên sắp ra trường, mới tập đi xe thôi vì trước đây đi học toàn đi bộ. Em đi xe máy số tạm được. Cao 1m58, nặng 42 kg nhưng yếu nên dắt xe thấy nặng kinh khủng. Em muốn mua xe bền, ít hao xăng, nhẹ, dễ dắt và chống chân, nếu cốp rộng nữa thì càng tốt.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Mình đang tìm mua xe cho bạn gái nên cũng tham khảo vài nhãn hiệu. Mình thấy những xe sau có vẻ hợp với bạn, theo thứ tự ưu tiên.

1. Cuxi: Thấp, nhẹ, có phun xăng điện tử FI ít hao, giá không đắt. Tuy nhiên xe hơi ngắn, ngồi 2 người có thể chật, không hợp khi nam lái.

2. Amore/Ultimo: Thấp, nhẹ, giá không đắt. Dáng xe thì không đặc biệt lắm.

3. Click: Giá tương đương Cuxi, nhẹ, không cao, phổ thông. Tuy nhiên dáng xe không hấp dẫn, máy kêu hơi to một chút, cốp không lớn lắm, không có FI.

4. Luvias: Giá rẻ hơn Cuxi và Click một chút, không cao, nhẹ tương đối. Dáng xe hơi nam tính, cốp không quá to, nghe đồn là không tiết kiệm xăng lắm dù có FI.

5. Elizabeth: Không cao, cốp tương đối rộng, dáng nữ tính. Nhưng chiếc này hình như không được nhẹ lắm. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo thêm Nozza, Amici là những xe mới ra cũng không cao và không nặng lắm, nhưng chưa có nhiều thông tin đánh giá. Mình cũng đang định đi xem 2 chiếc này rồi mới quyết định.

Chúc bạn tìm được xe như ý.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Em đang đi Click đây. Thời gian trước khi mua xe em cũng băn khoăn lắm, không biết chọn dòng xe nào hợp với người đi mà lại hợp với tiền nữa. Ngày đó có 02 lựa chọn là xe Zip của Piagio và Click của Honda. Em quyết định chọn Click, và bây giờ vẫn thấy mình đúng, với một số lý do sau:

- Tầm cao của yên xe vừa phải (người cao được 3m bẻ đôi như em đi lại, chống chân rất tự tin) - Đuôi xe khá nhẹ, em có thể nhấc, xê dịch dễ dàng , thậm chí, dựng chân chống để quay đầu xe ngon ơ.

- Dáng xe cao và thanh thoát hơn Mio, diện váy nhìn vẫn có dáng lắm.

- Xe nhỏ vừa phải, hai vợ chồng vẫn vivu được mà không chật chội như Mio hay Zip.

- Xăng vừa phải, và ít hỏng hóc (trộm vía cái xe của em nhé). Bác tham khảo xem nhé, Click thì em không biết thế nào, chứ cái dòng Air Blade (cặp đôi với Click ấy) đang cháy hàng rồi. Khan hiếm lắm.

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Mình đang chạy Sirius từ 2007 thấy xe này mình đánh giá cao nhất, theo mình xét về xe số thì Yamaha bg chất lượng hơn HD rồi. (Ngay cả đời trước cũng ko thua kém). Thực tế là con Si nhà mình máy bền, tiết kiệm xăng (56km/l) và chạy lướt hơn con Wave S mua cùng thời điểm. Mọi tin đồn xấu về Ya do dân mình ko hiểu biết thôi, bạn ko nên đi theo phong trào. Yamaha là 1 hãng lớn trên tg nhưng về VN muộn nên dân VN mình ko hiểu mà thôi.

Si kiểu dáng ăn đứt mấy con Hoda WAVE về độ thể thao. Bạn có thể mua Jupirer Gravita 2009 RC cũng đc, (ko nên mua Ju 2010, 2011 vì nhìn xấu). Ju thì đắt hơn Si, nhìn hơi đàn ông chút, nữ đi rất cá tính và thể thao. Hoặc ít tiền thì mua Yamaha Taurus, con này nhìn xấu hơn Si chút nhưng xe nhẹ nhàng hơn, rẻ hơn 5 triệu (16tr). Cũng tiết kiệm xăng và đi rất lướt.

Ngoài ra nếu bạn ko mua Yamaha Si thì mua Wave alpha, xe này hợp với người có chiều cao như bạn ( RSX và S 110 thì yên cao). Đối với nữ thì mình ko khuyên bạn mua Suzuki vì Suzuki kiểu dáng hơi thô, nếu là nam thì có con X-BIKE hoặc Smash Revo. Ko nên nghĩ Honda la nhất nhé, vì thực sự mấy năm gần đây xe Honda đi chán và ì hơn xe các hãng khác rất nhiều. Khi sx xe hay mua xe thì tiêu chí ổn định được đánh giá hàng đầu rồi mới đến tiết kiệm nhiên liệu.

Honda bg mất đi tiêu chí ổn định rồi.

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn.

Mmình cũng là sinh viên và có am hiểu chút ít về xe máy nên mình cũng muốn cho bạn vài lời khuyên. Mình thấy chiều cao của bạn cũng khá ổn...cân nặng cũng vừa đủ luôn, nhưng vấn đề sức khỏe ko được tốt lắm nhỉ.

THeo mình thì bạn nên mua dòng xe Luvias của Yamaha, giá cả phải chăng lại có công nghệ phun xăng điện tử, tiết kiệm nhiên liệu.

Còn nếu bạn ko thích thì bạn có thể tham khảo dòng Cuxi cũng của hãng này luôn, trọng luợng chỉ khoảng 90kg, khá nhẹ laị nhỏ gọn, lại dễ thuơng nữa, phù hợp với phái nữ lắm, xe cũng có công nghệ phun xăng điện tử, giá tầm khoảng 30 triệu.

CHúc bạn tìm đuợc xe vừa ý

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Trước lúc đi tìm xe cũng lăn tăn nhiều lắm. Muốn xe nhỏ nhẹ dễ dắt, tiết kiệm xăng, hộc rộng... và cuối cùng là chọn CUXI. Quan điểm của mình là LEAD to đùng và chỉ dành cho mấy mẹ đi chợ thôi =.= Attila Elizabeth thì mình không tin tưởng lắm vào SYM, nghe nói khá hao xăng thì phải, mà xe cũng không nhẹ đâu. Trước khi mình lăn tăn giữa Luvias và CUXI thì cuối cùng chọn CUXI vì nghe nói ít hao xăng hơn :D

Mua Click sẽ thấy khó chịu lắm vì cái cốp nó bé tí teo à. Mua CUXI sẽ đáp ứng đủ nhu cầu của bạn, dắt xe trong bãi thích lắm, ngắn tũn với nhẹ nên lách lách khéo là ra đuợc ngay. Xe mình đang đi tầm 2.5l/100km. Nói chung đáp ứng đủ nhu cầu của mình, và mình khá ưa về độ hiện đại và độc đáo của CUXI :D Nhưng nếu mua xe này bạn sẽ gặp phải vấn đề là vì em nó lạ, nên sẽ có lúc nhìn khá tức mắt, vì nó ngắn ngủn tủn mủn à, nhưng có lúc nhìn lại thấy rất độc và đẹp =)) Thêm nữa là xe thấp nên đi mưa mà đường hay ngập thì khá là sợ đấy. Mình thấy bạn nên tham khảo xe Nozza mới ra của Yamaha, trông rộng rãi thoải mái hơn, nếu không cần cái gì lạ mắt thì thiết kế quen thuộc chắp chắp nhiều xe của Nozza khá là được.

Hơn nữa xe cũng nhẹ, hộc rộng, và có FI luôn. Muốn mua xe bé mà anh nào khuyên mua LEAD =)) Sợ quá cơ =))

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Đôi lời góp ý cùng bạn:

Nếu bạn muốn cốp rộng, tiết kiệm xăng thì LEAD nhưng xe này khá nặng Eliazabeth, Victoria thì chạy êm, nhưng hao xăng và rất nặng Nuovo chạy cũng êm, cốp vừa và sâu, nhưng hao xăng AirBlade thì tiết kiệm xăng, cốp rộng nhưng cạn, thêm nữa là máy yếu, tiếng máy rất ồn, và giá cao hơn các xe khác.

Mình thấy tiêu chí của bạn là nhẹ, dễ dắt, cốp rộng vừa phải thì bạn nên chọn Luvias hoặc Hayate ( 2 xe này cũng không ăn xăng lắm).

Còn tất cả xe đều bền, của bền tại người thôi bạn à !

Chúc bạn chọn được xe như ý !

Nguyen Ha Chi
Trả lời 9 năm trước

Nên chọn Honda Vission bạn ạ, vừa đẹp, vừa gọn lại tiết kiệm xăng

Bạn có thể xem thêm chi tiết tại đây:

http://vespalx.com/danh-gia-tu-van/honda-vision-2014-co-gi-moi-.aspx