Quy đổi từ USD sang VNĐ khi mua xe theo tỷ giá nào ?

Hôm qua em có qua Toyota Thành Công - đường Phạm Hùng để lấy cái xe Cam 2.4 nhập khẩu , giá xe là 59,000K . Nhưng tỷ giá thì anh Ngọc ở đó bắt quy đổi theo giá thị trường tự do ( Lúc quy đổi là 17,680 VND/USD ) . Cách đây đúng 1 tháng anh bạn em cũng lấy xe ở đó , quy đổi chỉ có 16,130 VNĐ/USD . Nếu tính theo tiền VNĐ thì rẻ hơn được gần 100Tr . Các bác cho em hỏi là việc quy đổi theo thị trường tự do là bắt buộc à ? Xe thì em ký hợp đồng rồi nhưng hỏi lại cho đỡ lăn tăn , vì đại lý họ bảo , Salon ô tô nào cũng thế thôi .

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Tỷ giá liên ngân hàng, tỷ giá bán ra hoặc tỷ giá mua vào thì tùy, nhưng phải là tỷ giá chính thức chứ bác. Thị trường tự do tức là thị trường chợ đen, là bất hợp pháp mà bác.
Hơn nữa, đã gọi là thị trường tự do thì mỗi chỗ một tỷ giá, biết đâu mà lần.
Bác ký hợp đồng rồi, quy ra tiền Việt theo tỷ giá tự do rồi thì cũng chẳng còn bàn được gì nữa, nhưng bên bán như vậy thì cứ phát giá *** nó bằng VND cho xong, chứ quy định trong hợp đồng là quy đổi theo tỷ giá tự do thì là sai bác ạ.