Năm nay em học 11, e muốn mua xe tay ga, e cao 1m55, e chạy Atila elizabeth có đc ko?

Các anh chị tư vấn xem có xe nào phù hợp với e không?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Năm nay bạn mới học lớp 11 thì chỉ có xe đạp hợp với bạn thôi vì bạn chưa đủ tuổi để điều khiển xe máy tham gia giao thông.

Nếu có bằng rồi thì xe tay ga nào cũng đi được. Con Elizabeth cũng rất nữ tính, con gái đi thì đẹp, nhưng thấy bảo uống xăng khỏe lắm. Nếu hầu bao rủng rỉnh thì cứ chiến thôi

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn! Trước hết muốn sử dụng được xe máy phân khối từ 80 trở lên thì bạn cần phải có:
- Chứng minh nhân dân
- Bằng lái và các giấy tờ xe đầy đủ
Thiết nghĩ nếu bạn chưa có CMND thì ko thể sử dụng xe máy , hiện tại có rất nhiều xe tay ga , xe điện phân khối nhỏ cho phép lưu thông đối với lứa tuổi của bạn , bạn hãy dùng chúng nhé!

Bui Thu Phuong
Trả lời 14 năm trước

Em mới lớp 11 thì chứng tỏ em chưa đủ 18t để được thi bằng lái xe! Bây giờ luật xử phạt trường hợp người sử dụng xe máy vi phạm luật giao thông đã tăng nặng 40% rồi, nếu bây giờ em sử dụng xe tay ga để đi học hàng ngày, anh chắc chắn trong vòng từ đây đến lúc em có bằng lái xe sẽ có 1 ngày đẹp trời em được các chú CSGT hỏi giấy tờ và lúc đó em sẽ vi phạm 2 luật khá nặng đó là
Luật sử dụng xe phân khối lớn khi chưa đủ tuổi
Chạy xe máy mà ko có bằng lái xe và giấy tờ xe đầy đủ
Tổng hợp 2 điều vi phạm trên thì chắc chắn trước mắt em sẽ bị giam xe 30 ngày, nộp phạt khoảng 500 ngàn đồng tiền vi phạm giao thông, Công an sẽ gửi thông báo về địa phương, gia đình và trường học của em, em sẽ bị trường hạ hạnh kiểm!
Do đó, em nên đi học bằng xe đạp (nếu trường cách xa nhà em quá 5km), hoặc nhờ gia đình đưa đón em đi học (nếu trường cách khá xa nhà em trên 5km). Khi nào đủ 18t trở lên thì em hãy tập chạy xe và đi thi bằng lái xe nhé!
Chào em!

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Năm nay em lên 11 nhưng nếu đã đủ tuổi thì em nên mua xe Mio, anh thấy em như vậy chạy thì hợp rồi, còn Elizabeth thì hơi lớn so với em, chạy vẫn được nhưng không an toàn đâu.

Chúc em may mắn.