Trẻ học võ sớm quá có ảnh hưởng gì đến chiều cao???

Chào các bác,
Trước tiên là xin lỗi MOD nếu đã có bài tương tự như vậy, nhung thực sự là em tìm không ra nên đành phải mở thớt mới.
Chuyện là thế này, em có cháu trai 8 tuổi (đang học lớp 3), cháu đã theo học Karatedo (từ hồi học lớp 1) - hiện đang ở cấp độ 6 ( đai xanh). Mẹ cháu đang hý hửng, đùng một phát hôm qua gặp một bác, bác ấy phán là cho con đi học võ sớm như vậy thì nó không cao được, do trong quá trình luyện tập xương nó cứng và chắc lại và một số thông tin nữa....
Em phân vân quá, có bác nào có tham kiến hoặc tài liệu gì về vụ này không giúp em với!
Em xin chân thành cám ơn các bác!:

pq
Trả lời 13 năm trước

Thằng cu nhà tớ 8 tuổi rồi. Tớ xác định là con phải được học võ nghiêm chỉnh (vì vô số lợi ích) nên từ lớp 1 & 2 đã theo lớp Taekwondo ở Cung. Nhưng tớ thấy do con tớ bản chất nó kém về vận động, tính lại hiền lành quá nên học đại trà như vậy không hiệu quả. Vì vậy hè rồi tớ đã cho nghỉ học ở đó. Tớ mong muốn tìm được thầy tốt để con học được hiệu quả (kiểu như con đã kém rồi mà nếu cho học bơi ở nhà thiếu nhi thì cả hè cũng chẳng biết bơi, nhưng tìm được thầy kèm riêng thì đến buổi thứ 6 đã bơi được rồi nên con rất hứng thú và tự tin hơn). Tớ không biết gì về võ cả đâu nhưng qua quan sát các buổi học taekwondo thì thấy có lẽ con mình học võ Thiếu lâm, Wushu hay Vịnh xuân thì hợp hơn.

Huyentrinh
Trả lời 13 năm trước

Con trai tớ, thể chất yếu đuối. Lúc đẻ ra (9 tháng 3 ngày) chưa được 2300g. Lại bị hen. ăn uống khó khăn, nôn trớ, còi cọc. Tập thể dục, chạy nhảy 1 tí là đứt hơi không thở được. Gần đây cháu học võ Thiếu lâm, thấy sức khoẻ có nhiều tiến bộ. Đã tham gia đá bóng được. Ở lớp học võ, nó không phải là loại giỏi. Nhưng thầy quý vì nó say sưa tập. Mắt nó sáng lên mỗi khi thầy giảng 1 bài hay. Thầy nói nó sẽ có triển vọng vì có đam mê.
Ngoài phát triển thể lực, thầy còn dạy cháu về nhân cách (lễ độ, kỷ luật, tình đồng môn, đồng đội). Nay bận học , cháu phải bỏ lớp võ (1 tuần 3 buổi), cháu tiếc lắm. Hè mình lại cho nó đi học. Nhưng không học liên tục thì không được lên đai và không theo được các bạn cũ ,cũng buồn.
Vừa rồi, các cháu cũng tham gia thi võ dân tộc ở SVD.