Tôi có nên tiêm vacxin 5 in 1 cho con không?

Con trai tôi hiện nay đã 8,5 tháng vì hay bị ốm nên đến bây giờ mới tiêm phòng vacxin đến tháng thứ 3. Tôi nghe nói vừa có loại vacxin 5 trong 1, tiêm cho trẻ sơ sinh, trong vacxin này đặc biệt có vacxin chống viêm màng não mà các loại vacxin kia không có. Như vậy tôi có nên tiêm cho con loại vacxin 5 in 1 không? Nếu chích phải bắt đầu lại từ đầu? Con trai tôi mới 8 tháng rưỡi mà mọc được 5 cái răng thì có sao không? Cháu ăn chơi bình thường, cháu đang tập đi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Nguồn: webtretho

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Chào anh/chị,

Hiện tại vacxin 5 in 1 của chương trình tiêm chủng mở rộng đang được triển khai tại các địa phương dành cho trẻ dưới 1 tuổi. Trường hợp bé của anh/chị vẫn có thể tiêm được mũi này theo phác đồ tiêm tiếp theo (không tiêm lại từ đầu). Tuy nhiên, trong mũi 5 in 1 có ngừa bệnh do Hib mà trước đó nếu bé không được tiêm ngừa bệnh này, thì anh/chị có thể cho bé tiêm thêm một mũi ngừa bệnh Hib đơn thuần vào tháng sau đó.

Bình thường số răng của bé bằng số tháng trừ đi 4. Bé hiện tại 8,5 tháng có 5 cái răng là bình thường.

Chúc cả nhà vui.

Nguồn: webtretho

codomo
Trả lời 14 năm trước

Hi, bạn. Con nhà mình đã tiêm đủ cả 3 mũi 5 tác dụng. Khống có vấn đề gì đâu bạn ạ. Có điều con mình không tiêm thuốc trong chương trình mà là có bác sĩ tới tiêm cho bé. Bây giờ thì bé đã được 2 tuổi rồi.