Nhờ tư vấn PC tầm 30 triệu cho đồ họa ?

Em mới bắt đầu học ngành đồ họa, thiết kế quảng cáo. Công việc chủ yếu là Cad, photoshop, Maya, Cinema 4D, Adobe Premiere, thỉnh thoảng em cũng có chơi game hành động. Gia đình đầu tư cho 30 triệu mua máy, em đang phân vân không biết nên chọn máy (gồm cả màn hình và thiết bị ngoại vi) thế nào để mang lại giá trị sử dụng cao nhất trong công việc và giải trí. Nhờ các bác tư vấn dùm em. Yêu cầu công việc của em như sau: - Màn hình nhìn thoải mái, màu sắc trung thực, không bị mỏi mắt. - Tốc độ dựng hình bằng các phần mềm nhanh. - Ổ cứng dung lượng lớn, tốc độ nhanh vì em phải làm việc với các tập tin cực lớn. - Ổ DVD tốc độ ghi tốt, ổn định để ghi ra nộp bài tập về nhà.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Vấn đề thùng máy cũng không quan trọng lắm, đủ rộng là được, chủ thớt thích thì có thể chọn khi mua, nhìn trực tiếp cái mình thích. Còn card rời thì ko cần tới HD5850, với một người mà "thỉnh thoảng em cũng có chơi game hành động" thì HD5770 là quá đủ cho nhu cầu rồi, kể cả đối với các game thủ chơi đủ thể loại game. Tầm tiền này cho nhu cầu đồ họa thì tất nhiên phải là core i7 9xx, ram lắp nhiều chút vì chủ thớt toàn làm file lớn. Tham khảo cấu hình thùng máy: [1] MAIN: MSI X58M 210$ [2] CHIP: Intel Core i7 920 314$ [3] RAM: G.skill [RIPJAWS] series (3x2GB DDR3 Bus 1600MHz) F3-12800CL8T-6GBRM 207$ (Giảm 30$ khi mua cùng main MSI) [4] VGA: MSI R5770-PM2D1G 209$ [5] HDD: 3x Seagate 500GB/ 7200Rpm/ Cache 16MB/ SATA 2GB/s 180$ [6] DVD: Pioneer DVRW-A18LBK(BOX) Black chuẩn SATA/PATA 38$ [7] PSU: AcBel PS2/Intelligent Power 660 A.PFC (quạt đen) 95$ [8] CASE: CASE COOLER MASTER CENTURION 5 - Cửa sổ 62$ [9] HFS: COOLER MASTER HYPER 212 Plus 40$ Thêm tản nhiệt cho mát, và biết đâu khi cần nâng xung lên chút thôi là có khác biệt rồi. Tổng(-30$) còn: 1,323 $ = 25,533,900 VNĐ Số tiền còn lại mua màn cỡ 22" ngon ngon và bộ phím chuột là vừa 30 triệu. Muốn ổ cứng nhanh mà dung lượng lớn thì chỉ có thể chạy raid thôi. Cấu hình này sẽ cài raid-5 với 3 ổ 500Gb seagate 7200.12 nên sẽ có đc tốc độ khá nhanh, tổng dung lượng khi cài raid-5 này sẽ là 1Tb, vừa có dung lượng lớn, có tốc độ lại vừa đảm bảo an toàn dữ liệu.
djghjdgh
Trả lời 14 năm trước
Nếu là việc cường độ cao trong thời gian dài thì nên tính đến dòng Xeon, mát, bền, ổn định, i7 920 thực sự nóng, nếu muốn chạy lâu dài thì phải kiếm 1 em tản nhiệt tốt chút. Đã làm đồ họa thì nên dùng màn hình của Dell, con 2209 khá hợp lý về cả tiền và chất lượng ! mình đang dùng 2408wfp thấy hoàn toàn ứng ý.