Gắn khóa chống trộm cho xe – liệu có an toàn?

Nhiều người chia sẻ rằng gắn khóa chống trộm cho xe máy như một giải pháp hoàn hảo để bảo vệ cho chiếc xe yêu quý của mình khỏi những tên trộm xe. Tuy nhiên trên thực tế việc gắn khóa trống trộm này có thực sự an toàn như bạn nghĩ?

Gắn khóa chống trộm cho xe máy được nhiều người sử dụng như một giải pháp an toàn để chiếc xe của bạn tránh xa tầm tay những tên trộm, nhưng trên thực tế nhiều trường hợp xe có gắn khóa chống trộm nhưng vẫn “không cánh mà bay” khi chúng ta nhất thời chủ quan. Như vậy gắn khóa chống trộm cho xe máy liệu có an toàn khi việc trộm xe ngày càng diễn ra táo tợn như hiện nay?

Gắn khóa chống trộm cho xe máy đúng là giải pháp tốt nhất để bảo vệ xe của bạn nhưng chỉ có hiệu quả thực sự khi bạn lựa chọn loại khóa tốt và phù hợp với chiếc xe của mình. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khóa chống trộm khác nhau cho xe máy, các loại khóa cơ thì gần như vô dụng đối với những kẻ trộm xe chuyên nghiệp hoặc những tên trộm nghiệm dư các mang theo dụng cụ “hành nghề” và có đủ thời gian để phá khóa. Các dòng khóa chống trộm điện tử thông minh cho dòng xe tay ga sẽ hữu hiệu hơn nhiều so với khóa cơ nhưng vẫn cần phải lựa chọn những loại khóa phù hợp và an toàn đối với xe của bạn.

Trên thị trường hiện nay, các dòng khóa chống trộm điện tử thông minh sẽ được phân chia thành 3 loại dựa theo cách thức hoạt động bao gồm: khóa chống trộm sử dụng remote điều chỉnh, khóa chống trộm sử dụng chip từ để mở khóa và khóa chống trộm có định vị từ xa. Tùy thuộc vào sở thích của từng người mà chúng ta có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm khác nhau nhưng nhìn chung dòng khóa nào càng tiện lợi khi sử dụng thì việc chống trộm lại có tính năng chống trộm kém hơn các dòng cao cấp và có công năng sử dụng khó hơn. Loại khóa được cho là an toàn nhất hiện nay cho xe của bạn là loại khóa chống trộm không có nghĩa bảo vệ xe của bạn an toàn 100% nhưng với những dòng khóa có định vị chống trộm xe thì nếu mất xe chúng ta vẫn có cơ hội để tìm lại nhờ vào tính năng tắt máy xe và hệ thống định vị để tìm kiếm vị trí xe của bạn.

Dù sử dụng loại khóa chống trộm cho xe máy nào thì để bảo vệ tài sản của mình bạn đều cần cẩn thận lưu ý, không nên vì cho rằng xe đã gắn khóa chống trộm mà chủ quan vì hiện nay các tên trộm chuyên nghiệp luôn tìm mọi cách để phá các loại khóa và trộm xe của bạn.

Võ Quang Anh
Trả lời 6 năm trước

Bài viết rất hay và hữu ích.

Pallet sắt giá rẻ