Bằng lái xe hạng C lái được những loại xe nào ?

Đỗ Thành Nam
Trả lời 7 năm trước

Là bằng lái xe phổ biến tiếp theo sau bằng B2, bằng lái xe hạng C quy định quyền điều khiển lái xe ở hạng B2, lái xe tải, đầu kéo rơ mooc lớn hơn 3500kg.

Như vậy bằng lái xe hạng C lái được hầu hết các loại xe tải, trừ xe Container. Do quyền điều khiển bằng lái xe hạng C cao hơn, nên yêu cầu của giấy phép lái xe hạng C cũng cao hơn so với bằng lái xe B2.

Thời gian và độ tuổi học lái xe hạng C :

Để thi bằng lái xe hạng C, bộ giao thông quy định độ tuổi là 21 tính đến ngày thi sát hạch. Thời gian từ lúc nộp hồ sơ đến lúc thi sát hạch bằng C là 5 tháng. Tuy nhiên theo đánh giá chủ quan của các học viên thì thi bằng lái xe hạng C không khó hơn nhiều so với bằng lái xe hạng B2.

cac-loai-bang-lai-xe.jpg