Bán tải đi làn xe con hay xe tải?

Xin hỏi tại Vũng Tàu những xe bán tải như: Ranger, Colorado, BT 50... có bị cấm đường trong giờ cao điểm và nên đi làn đường nào thì đúng.

Trả lời 8 năm trước
Ô tô con là ô tô chỉ chở người không quá 9 chỗ ngồi kể cả lái xe, hoặc ô tô chở hàng có trọng tải không quá 1,5 tấn. Như vậy xe bán tải (pick up) là ô tô con và đi làn ô tô con. Xin ai không hiểu biết pháp luật thì đừng vào tư vấn. Ai bị phạt vì sự không hiểu biết của mình cùng đừng coi đó là sự thật