Vì sao đấu nối ắc-quy không dùng cực âm?

Vì sao hai cực dương nối vào nhau, mà cực âm lại nối vào bộ phận kim loại trên xe chết ắc-quy.?

Nhờ mọi người giải thích giùm, xin cảm ơn nhiều!

Nguyễn Quỳnh Hoa
Trả lời 8 năm trước

Nếu đấu nối như bạn hỏi là đấu song song hai bình ắc quy , bình đưa vào là nguồn ,bình hết lúc này biến thành phụ tải và nó sẽ làm sụt nguồn . Vì vậy ko k/đ được , cho nên ta phải đấu nối cực âm vào thành xe .Khi ta k/đ dòng sẽ đi từ cực dương qua động cơ k/đ máy và về cực âm mà ko gây sụt nguồn .

Nguyễn Thu Hằng
Trả lời 8 năm trước

Theo như mình biết thì với cách đấu này mục đích là mượn ắc quy mới của xe cứu hộ để kích đề cho xe hết ắc quy ( giống như phương pháp tháo ắc quy hết ra và gắn ắc quy cứu hộ vào để đề). Nếu bạn đấu nối cực dương - dương, cực âm - âm thì sẽ trở thành phương pháp nạp ắc quy ( ắc quy cũ sẽ rút điện năng từ bình ắc quy cứu hộ) --> sẽ làm cho cả 2 ắc quy có điện áp trung bình và có khả năng không đủ điện để đề máy nổ.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Cái bước sau cùng đó là để đề phòng chạm chập, gây tia lửa (gặp khí hydro trong bình phát ra) dễ sinh ra cháy nổ. Do vậy nối đầu âm vào thân xe sẽ an toàn hơn.

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Vì trên xe cực âm Acquy đã được nối sẵn với vỏ xe rồi bạn ạ

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Vì cực âm ắc-quy nhận và sườn kim loại (châssis) của xe là một thể thống nhất.
Bạn có thể nối hai cực dương cho - nhận, hai sườn xe kim loại với nhau cũng cho kết quả tương tự.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Về nguyên tắc thì đấu vào cực âm ắc quy là tốt nhất, còn đấu vào kim loại trên xe cũng được vì toàn bộ vỏ và các phần kim loại trên xe đều được tiếp mát với cực âm của ắc quy rồi.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Vì cực âm của AQ đã nối với vỏ kim loại của xe nên thay vì bn có thể nối thẳng vào cực âm của AQ thì bn nối ra vỏ là như nhau (chỉ là để đơn giản khi thao tác nối, còn bản chất là như nhau).

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

Bình điện trong xe hơi cực âm luôn luôn nối trực tiếp ra chassis xe. Gọi xe có bình yếu là Y và xe có bình tốt là T, các thao tác sau đây sẽ giúp tránh TỐI ĐA rủi ro chạm điện. * Bước 1: nối dây + của bình T đến cực + của bình Y. Trong bước này, nếu vô tình chạm đầu dây + vào khung xe Y thì không sao, lý do 2 xe đang cách ly. Bước 2: Nối dây - từ bình xe T đến cực - của bình xe Y. Để tránh rủi ro dây này tuột kẹp chạm qua dây +, người ta nối luôn ra chassis xe Y. Lúc tháo ra thì làm ngược lại.

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Đấu cực âm ắc quy xe cứu hộ vào cực âm ắc quy xe được cứu hộ hay vào thân xe được cứu hộ sẽ không khác gì nhau!

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Nói tóm lại cưc âm acquy đã nối với thân xe.do dó cực âm của acquy cứu hộ có thể nối vào bất cứ nơi nào thuận tiện nhât của thân xe.vd sạc acquy xe cũng vậy. Dây đỏ của cục sạc kẹp vào cực dương, còn dây xanh ta có thể kẹp vào bất cứ chổ nào gần cục sạc nhất trên thân xe. Sau đó găn điện