Cách khắc phục hết ắc-quy khi quên tắt đèn xe?

Tối qua tôi quên tắt đèn xe, sáng nay không khởi động được mấy anh bảo vệ nói xe bị hết ắc quy nên phải đi làm bằng taxi.

Tôi là nữ mới lái xe, xin hỏi giờ phải làm thế nào có phải mua mới ắc-quy không?

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Cách 1: Kích khởi động

Có thể nhờ một xe khác (ắc-quy còn tốt) để kích khởi động cho xe hết điện, cách này chỉ áp dụng cho người có hiểu biết cơ bản về kỹ thuật.

Sau khi khởi động xong chạy vài km, xe sẽ tự động nạp và có thể khởi động lại. Nhưng tốt nhất sau khi kích khởi động nên đến garage nạp đầy hoàn toàn cho ắc-quy để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Cách 2: Gọi cứu hộ

Với những người không có hiểu biết cơ bản về kỹ thuật, đặc biệt là nữ giới, không nên tự thực hiện cách đấu nối từ xe khác, sẽ không hiệu quả, mất an toàn cho cả xe và người. Lúc này, cách tốt nhất là gọi garage hoặc cửa hàng ắc-quy gần nhất để được hỗ trợ.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Cách thứ 3: mua ắc quy mới

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Bạn nói đúng: Lúc đó bạn đang giữa bạt ngàn rừng cao su cả 1000 ha, họ sẽ mang bình Acqui đến cho bạn bằng trực thăng.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Trong phim có nhiều "pha" bạo lực, do các cascadeur chuyên nghiệp thực hiện, khán giả nên cân nhắc trước khi xem, và nhớ là đừng nên tự làm thử tại nhà (một mềnh), nhá !

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Dear các bạn mình đã từng đi 2 loại xe là xe số sàn và số tự động mình xin chia sẻ có những cách như sau đối với xe hết điện do quên không tắt đèn:
Với xe số sàn bạn có thể đẩy xe hoặc làm theo cách chung nhất mà áp dụng cho số tự động như sau: Bạn sẽ gọi bất kỳ 1 xe oto nào đó sau đó sẽ quay xe ô tô đó lại và làm các cách như bên trên đến bước 2; bước 3: tắt chìa khóa của cả 2 xe và tiến hành đấu nối: + VÀO +, - VÀO - sau đó bạn đề xe mới đến để xe đó nổ khoảng 10 phút bạn nhớ là xe bạn vẫn tắt chìa khóa nhé ( cái này coi như mình dùng xe mới đến nạp điện cho xe mình) sau khoảng mười phút bạn tháo dây nối ra và mới tiến hành bật chìa khóa xe mình và đề. Cách này rất an toàn và phụ nữ cũng có thể làm được còn nếu làm theo cách các bạn hướng dẫn nếu nối không chặt sẽ không đề được vì bị move. Xin chúc các bạn không phải gặp tình huống này nhé.

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

Việc đầu tiên là kiểm tra AmH của 2 bình Ắc Quy. Nếu Ắc Quy xe hết điện có số AmH nhỏ hơn hoặc bằng xe có bình tốt thì đấu nối như trên là OK. Còn nếu AmH của xe hết điện mà lớn hơn xe có bình tốt thì gọi cứu hộ nhé.