Có cách nào chống chuột chui vào xe?

Xe em toàn mùi nước đái chuột, đi bảo dưỡng tháo gầm xe thì xương vụn rơi ra cả đống, xin hỏi có cách nào khắc phục tình trạng này.

Chuột chưa cắn tới dây điện của xe thì em cũng không biết làm sao.

Nguyễn Huyền Trang
Trả lời 8 năm trước

Tôi cũng từng bị chuột chui vào giàn lạnh và chết trong đó. Phải tốn mất một khoản để đưa ra gara làm vệ sinh toàn bộ giàn lạnh. Theo tôi chẳng có cách nào để đuổi chúng đi cả, chỉ có cách là giết chúng đi. có 2 cách để giết chúng: nếu là chuột nhắt thì là dùng keo bẫy (hiệu quả, có đêm tôi bẫy được 6 con trên 1 miếng đính). Còn đối với chuột lớn thì dùng thuốc. Hiện nay có loại thuốc vi sinh rất hay, không có hại với gia súc, gia cầm nếu lỡ ăn phải. Bạn có thể dùng miếng thịt, miếng bánh lăn qua bột vi sinh này và để nơi chuột qua lại. Sau khi ăn, chuột không chết ngay mà phải mất khoảng 1 tuần lễ sau mới chết. Chúc bạn thực hiện hiệu quả.

Nguyễn Nam Anh
Trả lời 8 năm trước

Có 2 cách khắc phục bạn nhé, một là nuôi 1 con mèo để trong xe hay cách hai là bạn có thể thả rắn. hihihi

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Mình có mẹo vặt giúp bạn cách chống chuột hiệu quả nhưng cũng phải là người cẩn như sau: Bạn dùng một ít "tóc" tại các hiệu cắt tóc, làm đầu rải đều lên giấy (bìa cứng để không rơi trong xe) cứ mỗi đêm (thông thường buổi đêm trời lạnh chuột mới chui vào ngủ trong máy) trước khi cho xe vào gara thì đặt lên phía trong nắp capo thì chuột sẽ không vào ngủ nữa. thường xuyên thay tóc, mỗi tuần thay một lần.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

1. Diệt chuột trong nhà
2. Treo lọ Lavie với vài viên long não vào khu vực cấm sẽ hạn chế được.

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

Kinh nghiệm của tui là ghi âm tiếng mèo gào rồi phát lại định kỳ 5 phút 1 lần bằng loa vi tính đặt
dưới gầm xe vài bữa là chuột di dời hết . Bạn hãy làm thử coi .

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

rất đơn giản,
1. Khi đi rửa xe, lấy 1 ít mỡ trăn bôi vào dưới nắp capo, hoặc
2. treo túi băng phiến dưới nắp capo.
Làm một trong hai cách trên, đảm bảo không bao giờ còn chuột.

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

Cách đuổi chuột là dùng nước tiểu mèo tưới một ít lên khu vực chuột tung hoành. Đó cũng như một cách thể hiện hành vi đánh dấu lãnh thổ của động vật. Khi chuột cạch cái mùi nước tiểu mèo và không bén mảng nữa thì bạn đem xe đi rửa và ung dung sử dụng

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Bạn mua một tí băng phiến, loại hay để trong tủ quần áo ý. Cho vào một túi vải nhỏ, rồi lật nắp ca pô lên buộc vào phía trc chỗ lấy gió điều hòa; đảm bảo ko chú nào bén mảng đến nữa, 2 tháng mới fai bổ sung thêm. Mình đã làm và thấy rất hiệu quả

Trịnh Thiên Lam
Trả lời 8 năm trước

Phòng:
- Không nên để đồ ăn trên xe, xe nên sách sẽ sau mỗi chuyến đi.
- Bọc bảo ôn, bọc dây chống chuột cho đường cao áp.
Chống:
- Mua thiết bị chống chuột, tuy nhiên thiết bị này chạy ác quy nên sẽ hao điện nếu để xe trong gara lâu ngày có thể hết ác quy
- Treo một túi băng phiến ở khoang máy dưới náp capo. Tuy nhiên nên nhớ bỏ ra khi chạy xe vì khi chạy máy nóng sẽ làm bằng phiến chảy ra.

Phạm Khiết Đan
Trả lời 8 năm trước

Bạn ra ngoài hiệu thuốc bảo vệ thực vật . Hỏi mua thuốc diệt chuột dạng viên gói nhỏ 20 viên như qủa bàng con ấy. Đặt vào nơi chuột tha rác hay đường đi của chuột vài viên . Chuột sẽ ăn nhưng k chết ngay mà tìm nước uống rồi mới chết. Mình đã thử và thành công .