Từ chối kiểm tra độ cồn do 'ống thổi bẩn' có bị cho là chống đối ko?

Mình rất ủng hộ việc không uống rượu bia trước khi lái xe. Mình cũng ủng hộ cả việc xử phạt nghiêm các tài xế có nồng độ cồn khi lái xe. Mình cũng ủng hộ luôn cả việc CSGT sử dụng thiết bị đo nồng độ cồn qua hơi thở.

Tuy nhiên, mình không biết "ống thử" mà người bị yêu cầu kiểm tra có đảm bảo an toàn vệ sinh hay không ? Nếu thấy không được sạch mình từ chối dùng ống thổi đó và yêu cầu CA phải thay thì có bị coi là ''không có thái độ hợp tác", ''chống đối người thi hành công vụ không?''.

Mình chưa bao giờ bị bắt dừng lại về việc này cũng chưa nhìn kỹ cái ống thổi, nhưng thiết nghĩ cái ống thổi đó chỉ dùng một lần rồi bỏ đi, nó giống như bơm tiêm dùng một lần. Người bị yêu cầu chỉ thực hiện khi ống đó còn nguyên trong bao ni lon của nhà sản xuất, còn hạn sử dụng không bị bóc rời... Bây giờ có rất nhiều dịch bệnh lây qua đường miệng, đảm bảo vệ sinh là điều cần thiết. Dịch chân tay miệng, lở mồm long móng... Chưa kể bác nào HIV mà lại chảy máu chân răng, sứt môi.... thì toi.

Các bác thấy em nói thế nào cho lời bình luận nhé.

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Tôi có thời gian sinh sống và làm việc ở Nước ngoài, bên đó họ rất khắt khe việc kiểm tra nồng độ cồn . tại mỗi điểm kiểm tra có khoảng 10-> 20 chiến sỹ cảnh sát dàn 2 hàng dọc ( giống như trạm thu phí ) và họ kiểm tra tất cả các phương tiện lưu thông trên toàn tuyến ( không giống kiểu nghi ngờ rồi ra hiệu dừng phương tiện như ở VN )

Sau khi thực hiện chào với đương sự và yêu cầu thử nồng độ cồn , họ đưa ra trước mặt chủ phương tiện thiết bị kiểm tra và chủ phương tiện chỉ cần thổi mạnh vào thiết bị là đc chỉ mất khoảng 1 giây ( hoàn toàn không có ống thổi , và khi thổi phải thổi mạnh tới 10 giây) . Nếu cứ tình trạng này tiếp diễn thì phải sản xuất hàng loạt ống thổi gây lãng phí và tiêu cực (sẽ có hiện tượng quay vòng ống). Thiết nghĩ chúng ta cũng nên nhập thiết bị này để trang bị cho các chiến sỹ cảnh sát nhưng ...cái khó là thiết bị cũ thì sử lý thế nào?

lu mo
Trả lời 12 năm trước

Các bác yên tâm, máy kiểm tra nồng độ cồn gồm có thân máy chính kết nối với ống thổi , và ống thổi này có thể thay ra dễ dàng. Do đó cứ mỗi lần kiểm tra các anh công an sẽ thay đổi cái phần ống thổi tiếp xúc với miệng. Nên các bác cứ yên tâm, an toàn và rất vệ sinh. Còn khi thổi thì không cần phải thổi mạnh hay nhanh, chỉ cần các bác thổi bình thuờng và thổi đều không đứt hơi, khi máy kêu tiếng píp là ok

mrs0n
Trả lời 12 năm trước

nó có cái thay mà bạn bẩn sao được,không cho nó kt thì là chống đối còn gì^^