Nhập ô tô từ Mỹ về thuế tính như thế nào?

Em muốn hỏi về người Mỹ muốn nhập xe hơi thì thuế tính như thế nào ah?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Cách tính thuế đối với xe ô tô nhập khẩu theo mình được biết thì sẽ tính như thế này bạn ah.

1. Thuế xuất nhập khẩu = Trị giá tính thuế của xe x 83%

2. Thuế Tiêu thụ đặc biệt
= (Trị giá tính thuế + Thuế xuất nhập khẩu) x 50 % (đối với xe từ 5 chỗ ngồi trở xuống)

3. VAT
= (Thuế nhập khẩu + Thuế tiêu thụ đặc biệt + Trị giá tính thuế) x 10%.

Như vậy, tổng số thuế phải nộp cho Hải Quan = Thuế nhập khẩu + Thuế Tiêu thụ đặc biệt + VAT.

Đây là cách tính thuế dành cho ô tô mới nhập nguyên chiếc bạn nhé.
Còn nếu bạn tính nhậu ô tô cũ thì cách tính thuế sẽ là: Thuế nhập khẩu tuyệt đối theo dung tích xy-lanh + thuế tiêu thụ đặc biệt 50% và thuế VAT 10%.
Cơ bản là vậy, nếu bạn còn thắc mắc gì thì đề xuất tiếp nhé! :X