Tư vấn kinh nghiệm đi xe số sàn để tiết kiệm xăng?

Em sắp nhận bằng, kinh nghiệm đi trong thành phố chưa có, thấy đường đông người nhiều lúc giờ tan tầm xe bò như rùa.. nếu đi số sàn cứ đạp côn liên tục chắc đi về chân sưng lên mất (Khôi Nguyên).

Vì có ý định mua xe số sàn nên em mạn phép xin các Anh/chị đã có kinh nghiệm đi se số sàn trong TP Hà Nội chia sẽ cách đi làm sao đỡ mỏi chân lúc tắc đường....?

Cám ơn anh/chị...

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Cách đi xe số sàn

Bạn mới tập nên dùng côn chưa " ngọt" đi bị mỏi chân khi đường đông hoặc địa hình kém là đương nhiên. Sau này khi "bay" nhiều rồi chân côn sẽ mềm mại hơn, chân côn, ga sẽ chỉ hoạt động ở nửa trên của bàn chân phải nên sẽ đỡ " sưng" hơn.
Tuy nhiên với đường aá VN, nhất là ở các đô thị lớn + ý thức tham gia giao thông "đầy nhiệt huyết" với "cái đầu lạnh" (sorry - ngôn ngữ bóng đá) của người dân ta thì...nên mua xe số tự động.

Nguyen Phuong

mùa xuân
Trả lời 13 năm trước

Không mỏi chân, ít hao xăng khi đi số sàn

Khi bạn đi xe trong thành phố đông người bạn nên chuyển số về số 3 và thả côn ra xe sẽ tự động chạy chậm lại, đừng đạp côn nhiều quá mà mỏi chân và tốn xăng. Chỉ sử dụng phanh khi cần thiết chứ đừng rà phanh nha, mòn má đó. Nếu xe bị rung và giật giật thì bạn phải chuyển số khác về số 2 mà chạy rồi sang số 3 lại.

Khi hết chổ đông người thì chuyển cho hết số rồi đi bình thường. Chạy đường trường bạn nên đi hết số 5 rồi chỉ phối hợp ga với phanh thôi, chỉ sử dụng côn khi chuyển số qua cua hay tăng tốc độ.

Chúc bạn thành công

Hải Auto

mùa đông
Trả lời 13 năm trước

Đi xe số sàn thì phải mỏi chân thôi

Đã đi xe số sàn mà gặp tắc đg xác định là phải mỏi chân thôi Chẳng có cách nào cả. Trừ khi bạn chọn giải pháp khác là mua xe số tự động thôi. Còn để ít hao xăng thì nên đi số cao, vòng tua máy lúc nào cũng dưới 1800 là okie. Ngoài ra còn là việc bảo dưỡng xe thường xuyên, bơm lốp....

Thuận

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

Giờ cao điểm,đi xe số đỡ mỏi chân!

Đi xe số trong nội thành HN thì đạp côn liên tục trong giờ tan tầm là đương nhiên thôi. Tuy nhiên bạn sẽ đỡ mỏi chân côn hơn chút xíu, bằng cách luôn biết tận dụng những lúc gần như ko thể nhích được chút nào, thay vì giữ chặt chân côn bạn nên dùng phanh tay. Thời gian rất ít nên thao tác chuyển cần nhịp nhàng, nhanh chóng.

Có thể 5 giây, 10 giây thôi nhưng bạn sẽ thấy đỡ hẳn cảm giác mỏi chân côn. Đừng ngại chuyển phanh tay bạn nhé! Mới đầu có thể chưa nhịp nhàng, chỉ cần 1 thời gian thao tác của bạn sẽ rất nhanh nhẹn. Tuy nhiên luôn lưu ý trong những lúc đường đông như vậy, tay phải của bạn phải luôn nắm lấy phanh tay, chân trái luôn trong trạng thái để đạp côn.

Thời gian đầu mới đi, tôi cũng như bạn, thấy rất ngại đi xe giờ tan tầm, nhưng bây giờ laị thấy rất tự tin. Chúc bạn lái xe an toàn! Thân ái.

Hongvan

hoa lan
Trả lời 13 năm trước

Kinh nghiệm lái xe số

Theo kinh nghiệm anh đi nhiều thanh quen thôi. Đường phố hà nội đông thì về số 1, số 2, nếu bị tắc thì có thể về mo và nhả côn nghỉ ngơi. Để tiết kiệm xăng, tôi thường dự đoán trước. Ví dụ có thể dự đoán sắp tới đường có thể đông hoặc là sẽ phải dừng đèn đỏ, thay vì đạp phanh thì tôi về mo và để xe chạy theo quán tình, khi tới gần điểm cần đỗ thì dà phanh từ từ.

Không nên dà phanh gấp, rất hại phanh và xe.

hehehehe
Trả lời 13 năm trước

Đi xe số sàn khi tắc đường

Bạn chỉnh ghế lái lên gần hơn với Vô lăng, như thế khoảng cách với chân côn ngắn lại, đầu gối có điểm nghỉ vào thành xe để giữ côn. Nếu đường tắc lâu thì bạn nên về N rồi nhả hết côn ra, kéo phanh tay hoặc giữ nhẹ phanh chân, khi nào đi được thì thao tác như khi bắt đầu cho xe chạy.

Nếu đường chỉ ùn ứ thì bạn nênđạpn nhẹ côn, giữ ở mức cao để xe có thể chuyển động, chân côn cao,và nhấn nhẹ phanh chân,khi đường có thể đi thì nhả phanh chân ra,xe sẽ tự bò, như thế ko cần phải sử dụng chân côn nhiều vì ko lo chết máy.

Chúc bạn đi xe an toàn.

Pham Thi Thu Thuy
Trả lời 13 năm trước

Chỉ mỏi hơn số tự động chút thôi

Khi đã tắc đường thì đi số sàn cũng chỉ dùng côn, cũng tương tự như số tự động phải nhấn và nhả phanh, nói chung đi quen số sàn rồi thì cũng chỉ mỏi hơn số tự động chút thôi. Còn số tự động đi trong thành phố thì vẫn là thích nhất, nếu bạn ít đi đường trường thì nên mua số tự động mà đi.

Thanh Binh
Trả lời 13 năm trước

Rất khó tiết kiệm trong phố

Mình cũng là một lái xe lâu năm, nhưng nói thật đi trong thành phố thì rất khó tiết kiệm lắm. Để tránh mói chân không phải giữ côn lâu. Khi dừng tại đèn xanh đỏ hoạc bị tắc đường bạn nện về 0 và kéo phanh tay thôi, khi nào di chuyển ta lại vào số đi tiếp.

Chúc bạn lái xe may mắn.

Hoang Van Tai
Trả lời 13 năm trước

Cách đỡ mỏi chân khi đi xe số sàn

Đây là cách tốt nhất để đỡ mỏi chân. Muốn lái xe tốt bạn nên tìm mua một quyển sách dạy lái xe và tìm hiểu. Về cơ bản thì xe ô tô là loại phương tiện dễ sử dụng, chỉ cần để ý một chút là đi tốt thôi.

Tôi thấy bạn hay nhiều người thường hỏi qua các diễn đàn, chủ yếu mọi người đều cóp nhặt qua kinh nghiệm của người này, người khác chứ không mấy ai học hành cẩn thận cả. Mấy ông đi học lái ôtô thì chỉ muốn không phải đi học mà có bằng, chưa đi học đã nghĩ cách tiêu cực nên chất lượng không cao. Nghe lại kinh nghiệm của mấy ông như thế này thì rất nguy hiểm cho tài xế mà lại hỏng cả xe.

Bui Thu Phuong
Trả lời 13 năm trước

Làm quen dần dần thôi

Ai mới đi xe thường không quen đạp chân côn nên lúc đầu mỏi là bình thường thôi. Anh chỉnh ghế ngồi gần hơn 1 tí, nâng yên cao lên, gập lưng thẳng ngay ngắn, làm sao để đạp lút cán chân côn một cách nhẹ nhàng nhất là được. Ngoài ra cách nhả côn cũng quyết định hiệu quả xe chuyển bánh nữa.

Thường thì tôi nhả côn 1/2 hành trình thật nhanh, sau đó một nửa còn lại thì chậm dần đều (mệt nhất là lúc này đó vì mình phải cảm nhận được độ bám của côn từ từ, từ từ). Nếu anh nhả lâu thì mỏi chân nhưng tăng tuổi thọ của côn do tốc độ quay lúc này là tốc độ garanti chỉ khoảng 800 rpm.

Trái lại nếu mình sốt ruột hay gấp gáp thì mồi thêm 1 ít chân ga để tăng vòng tua máy lên. Biết rằng đạp hai chân côn ga cùng lúc như thế là xoa côn, giảm tuổi thọ máy nhưng muốn nhanh thì phải chấp nhận thôi anh ạ.

Chúc anh sớm mua xe ưng ý.