Kinh nghiệm xử lý khi va chạm giao thông?

Tôi cũng như các bạn, lái xe suốt ngày. Nhưng vì mới nên chưa có kinh nghiệm, muốn tham khảo cách ứng xử khi mình bị ôtô hay xe máy quẹt, làm xe tổn thường (Nguyễn Văn Chất)

Lỗi của người ta nhưng người ta cứ cãi và cứ ì ra. Cãi nhau mãi thì làm kẹt đường, mà đi thì ấm ức. Bắt đền thì đâu phải ai cũng đền. Gọi công an thì cũng phải chờ và rách việc thêm.

Vui lòng xin hỏi phải làm gì trong trường hợp đó.

Xin cảm ơn.

Nguồn: vnexpress

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Khi bị va quẹt bằng khi va quẹt

Tôi đã chứng kiến nhiều trường hợp như Anh Chất đưa ra. Thiết nghỉ, khi bị va quẹt trước hết hãy bình tỉnh xem thiệt hại nặng nhẹ thế nào rồi hãy cùng nhau giải quyết nhanh gọn trện cơ sở hợp tác, nhất là những lúc giao thông đi lại đông đúc.

Lúc giải quyết, cái Tâm nên đặt lên hàng đầu (tất nhiên ai cũng thương cho cái xe mới của mình). Sở dĩ tôi nói như vậy là vì: Khi xe bạn bị va quẹt, hãy nghĩ đến lúc xe bạn va quẹt xe người khác.

pq
Trả lời 14 năm trước

Cách giải quyết

Khi tai nạn mình chưa biết ai là người có lỗi cả, nhưng tốt nhất là mình nên xin lỗi người ta truớc và cùng thuơng lượng với người ta. Dù sao tai nạn cũng đã xảy ra rồi, chưa biết ai sai đúng nhưng mình nói lịch sự với nguời ta thì người ta cũng bỏ qua thôi

biet roi
Trả lời 14 năm trước

Cư xử khi va chạm

Chào các Bạn,

Tôi cũng mới có bằng lái và chưa có nhiều kinh nghiệm lái xe trên đường. Biết rằng không một người lái xe nào có thể tránh được những tại nạn, va quẹt trên đường, bao gồm cả khi mình có lỗi, hoặc người khác sai.

Vì vậy, đề tài mà bạn Chất nếu ra rất hay, có tính thức tiễn cao. Tôi cũng rất mong được nghe các bậc đàn anh, sư phụ, trong "nghề" chỉ giáo.

Đa tạ.

lu mo
Trả lời 14 năm trước

Xử lý nhanh

Chào bạn! ai từng lái xe nhiều thì thể nào cũng gặp phải va quệt, bạn phải nhớ rằng chẳng ai muốn gây ra tai nạn giao thông cả, như vậy thì tùy trường hợp mà giải quyết. Nếu mình đúng, cần xem đối phương là người thế nào, nếu họ lịch sự thì ta lịch sự lại giải quyết còn họ "láu cá" thì ta xử theo "láu cá".

Tôi cũng có lần như thế, đang lái xe ngon lành thì có 1 gã say rượu lủi ra từ trong hẻm, ủi ngay hông xe mình, cho xe dừng lại bước xuống xe chưa nói được gì gẵ đã văng tục mấy câu bảo mình lỗi, tôi thấy tai này "láu cá" quá nên im lặng đi lại gần gã, túm cổ áo táng cho mấy cái làm hắn say sẩm mặt mày, sau đó hắn tíu tít xin lỗi và chịu bồi thường, nhìn thái độ của hắn lúc đầu thấy ghét tôi đòi 5 xị, hắn chê dắt, tôi lấy điện thoại gọi cho công an (hù gã thôi) gã đành rút tiền đưa cho tôi. Nói tóm lại nếu như người ta cư xử lịch sự thì mình lịch sự lại, còn nếu họ "đểu " thì mình "đểu" lại.

Chúc bạn lái xe an toàn và đừng gặp phải sự cố nào.

roi biet
Trả lời 14 năm trước

Nhớ đến" văn hóa xin lỗi"

Chào bạn, có rất nhiều tình huống xãy ra như bạn nói mỗi khi chúng ta lưu thông trên đường. Theo ý tôi, nhận lỗi về mình và rối rít xin lỗi nếu như mình và bên kia chỉ va quẹt nhẹ và tình huống không thật sự nghiêm trọng. Còn nếu bên kia thực sự có lỗi và xe mình bị thiệt hại nặng thì phải quan sát người bên kia, khả năng đền bù tới đâu. nếu họ chỉ là người làm thuê hay xe ôm, hoặc lái taxi thì....

Tôi nghĩ bạn nên quát một trận cho bớt xót của và rời khỏi sớm. Vì có đứng cãi vã thì chỉ tốn thời gian, kẹt xe và lỡ việc cua mình thôi.

Chúc bạn tìm được hướng xử lý phù hợp.!

biet rui
Trả lời 14 năm trước

Xử lý khi có va chạm

Tôi làm nghề lái xe đã 25 năm, có lời khuyên cho các bạn trẻ khi tham gia giao thông nếu xảy ra va chạm (hoặc tai nạn mà không ảnh hưởng tới tính mạng và sức khỏe) câu đầu tiên mà bạn nói là XIN LỖI. Cho dù mình không sai sau đó nói chuyện nhỏ nhẹ. Nếu có thiệt hại nên tự thương lượng cho dù có thiệt một chút còn hơn nhờ sự can thiệp của CSGT mất thời gian và cả hai đều thiệt.