Có cần xài dầu súc động cơ ?

Mình chạy xe Wave được 15000 km rồi. Nói chung xe rất tốt, thay nhớt thường xuyên 1000km/lần, tức là đã thay 16 chai rồi đó. Lúc trước thì xài nhớt Honda, xong rồi chuyển qua xài Castrol Power1 Max. Cho mình hỏi mình có cần xài dầu súc động cơ mỗi mấy lần thay nhớt ko, và nên thay loại gì, mua ở đâu (mình ở TPHCM)? Xe mình rất tốt, mỗi lần thay nhớt ra nhớt còn sạch lắm, ko có chút miếng ba dớ nào luôn (thấy cũng hơi xót)
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Nghe mấy sạp khuyến cáo, là cứ 3 lần thay nhớt là súc máy 1 lần, 1 chai hình như 70-90k gì đó. Riêng em thì em súc bằng xăng ỏ dầu lửa cũng ok lắm rẻ nữa.
trai_ha_noi
Trả lời 14 năm trước
Thay 1000km thì nhớt còn mới lắm, với lại thay như vậy cũng ko kinh tế lắm đâu. 1500-2000 km bạn thay là vừa. lâu lâu thăm nhớt 1 lần kiểm tra xem có hao hụt gì ko . Dầu xúc thì cũng ko cần thiết lắm, nếu thích bạn súc 1 lần cho biết. Mình dùng Mobil nên ko cần dùng cái đó