Bộ lọc không khí cho xe hơi?

Hôm rồi ra An Dương Vương thấy có một vật to bằng bàn tay , chạy bằng nguồn DC qua mồi thuốc lá trên xe . Nghe người bán quảng cáo là máy dùng để tạo ion cho không khí , lọc không khí , lọc mùi cho xe hơi . Hàng của Hàn quốc , của Trung quốc ; giá khoảng 200.000 đ vn . Không biết có huynh nào đã sử dụng , tác dụng như thế nào ? có nên trang bị cho xe không ?
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Cái máy mà các bác đề cập là máy khử mùi bằng ozone và 1 chức năng khác là phát ra ion âm(-) để trung hoà các ion dương (+) do các thiết bị điện tử trên xe phát ra nhằm làm môi trường trong sạch, trở nên trong lành giống như các nơi có môi trường tốt như ngoài biển, nơi có nhiều cây xanh. Thường thì khi chạy xe các bác chỉ bật chế độ ion thôi, còn ozone tuyệt đối không nên bật. Khi muốn khử mùi, thì các bác đóng kín cửa xe lại, rồi bật cho cái máy đó chạy khoảng 30phút - 1h, sau đó mở hết cửa cho thoáng, mùi sẽ hết ngay. Cái máy ozone đó, nếu cắm một cái ống sục giống trong bể cá để sục vào nước sẽ có tính năng khử trùng, làm trong, sạch nước. Các bác cứ thử lấy cốc nước đổ ít mực vào rồi dùng cái sục đó sẽ thấy nước trong lại sau khoảng 15phút.