UniBrows mang IE6 vào Windows 7 bằng cách nào?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Browsium đang có kế hoạch phát triển một tiện ích cho phép người dùng có thể chạy phiên bản IE6 trong trình duyệt Windows hiện đại hơn, đó là khả năng cho phép chạy IE6 ngay trong IE8. Bản beta của tiện ích này sẽ được xuất xưởng vào cuối tháng với giá bán 5 USD/người/năm.

Matt Heller, CIO của Browsium trong bài phát biểu với ComputerWolrd mới đây cho biết: “Việc làm này của công ty không phải dựa trên một chế độ ảo hóa. UniBrows sẽ mang IE6 vào trong một tab của IE8 mà các công ty phát triển web không cần phải thay đổi một số dòng code trong các trang web hay các ứng dụng web nào cả”.

UniBrows sẽ cung cấp đầy đủ các chức năng của IE6, bao gồm cả khả năng hỗ trợ các trình điều khiển ActiveX và Javascript. IE6 sẽ được trang bị một khả năng riêng biệt có thể đọc các địa chỉ trang web mà không được cấu hình cho IE8. Tiện ích này đạt các chuẩn IE, được quản lý bởi Group Policy trong IE8, bao gồm cả tính năng Microsoft Management Console. Ngược lại với các hệ thống ảo hóa, UniBrowse chỉ cần 10MB bộ nhớ mà thôi.

Hiện IE6 đang được nhiều doanh nghiệp vẫn đang sử dụng, tuy nhiên các vấn đề thay đổi trong mã code đã làm các trang web của nhiều tổ chức không làm việc được trên IE8. Với UniBrows thì các doanh nghiệp sẽ không còn phải lo lắng đến việc dành thời gian cho việc giải quyết các vấn đền này.

Một trong những gợi ý của Microsoft đối với các trang web cũ đó là sử dụng MED-V, công cụ triển khai và quản lý máy ảo cho các ứng dụng chưa tương thích với phiên bản mới. Tuy nhiên, UniBrows không mang cách thức này, thay vào đó nó sẽ cấp phép một số tập tin DLL của IE6 từ phía Microsoft để các tiện ích có thể chạy như là một tiện ích riêng biệt. Các file DLL sẽ kiểm soát một tab và cung cấp khi chúng được kích hoạt bởi các thiết lập trong quyền quản trị viên.

UniBrows được thiết kế hướng đến những công ty đang quen với trình duyệt có sẵn của Windows XP vừa nâng cấp lên Windows Vista/7 mà không cần thiết kế lại trang web riêng của mình nhưng vẫn có thể hoạt động trên IE8. Tất nhiên, với trình duyệt IE8 cài đặt trên XP, tiện ích bổ sung này cũng vẫn có thể làm việc.

Tất nhiên UniBrows không giải quyết vấn đền này một cách vĩnh viễn, Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ Windows XP vào 4/2014, và tất nhiên lúc đó IE6 cũng sẽ không nhận được bản cập nhật bảo mật nào cả. Do đó, việc di chuyển lên trình duyệt hiện đại hơn sẽ giúp các doanh nghiệp có được bước tiến dài thay vì cứ bám trụ trong một phiên bản trình duyệt đã quá cũ, chứa nhiều hiểm họa.